3 công dân Trung Quốc cách ly, điều trị tại Yên Bái âm tính virus Corona

3 công dân Trung Quốc cách ly, điều trị tại Yên Bái âm tính virus Corona

VOV.VN - Như vậy, cả hai lần xét nghiệm 3 công dân Trung Quốc chỉ dương tính với cúm A/H1N1 (cúm thông thường) và không nhiễm virus Corona.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là cả 3 công dân Trung Quốc đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ đều âm tính với virus Corona. Cả 3 trường hợp này chỉ dương tính với cúm A/H1N1 (cúm thông thường)

Như VOV đã đưa tin: Bệnh nhân Mashu Neng (ở huyện Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) trong dịp Tết Canh Tý vừa qua đưa hai con nhỏ là: MaJia Zao (sinh năm 2015, nữ); MaJia Gui (sinh năm 2017, nữ) về nhà bố mẹ vợ là ông Lý Bùa Ký ở bản Pú Nhu Háng Sung, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái ăn Tết. Ngày 29/1/2020, ba bệnh nhân này ho, sốt và có các biểu hiện nghi ngờ bị nhiễm virus Corona.

3 cong dan trung quoc cach ly, dieu tri tai yen bai am tinh virus corona hinh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, ngay sau khi có thông tin về 3 trường hợp đáng nghi trên, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã thành lập đoàn công tác đến Mù Cang Chải trong đêm để tiến hành các biện pháp khẩn cấp như: Chuyển 3 bệnh nhân trên bằng xe chuyên dụng về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ; lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm; điều tra 69 người liên quan; tiến hành phun hóa chất khử trùng các khu vực liên quan; tiến hành các xét nghiệm ban đầu…

Như vậy, cả hai lần xét nghiệm 3 công dân Trung Quốc chỉ dương tính với cúm A/H1N1 (cúm thông thường) và không nhiễm virus Corona. Kết quả này có thể khẳng định Yên Bái chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close