8 cây gỗ bị cưa, hơn 1.000m2 rừng bị phá ở Vườn quốc gia Yok Đôn

VOV.VN - Rừng bị phá là vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn, thuộc khu vực biên giới, có sự quản lý của cả kiểm lâm và lực lượng biên phòng.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ phá rừng tại tiểu khu 442, Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk, chiều 6/3, lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị cùng ngành chức năng hoàn tất nghiệm thu hiện trường, chuyển hồ sơ cho công an để tiến hành điều tra làm rõ.

 Như VOV đã đưa tin, vào chiều 5/3, lực lượng của Trạm kiểm lâm Đrăng Phôk, Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk, đã phát hiện tại tiểu khu 442 có 8 cây gỗ bị chặt hạ, đường kính từ 25-50 cm, đã được cắt thành từng lóng có độ dài từ 3-5 mét. Rừng bị phá là vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn, thuộc khu vực biên giới, có sự quản lý của cả kiểm lâm và lực lượng biên phòng.

Nhưng đây cũng gần nương rẫy đang canh tác của bà con dân tộc thiểu số ở buôn Đrang Phốk, xã KrôngNa, huyện Buôn Đôn. Cùng với 8 cây gỗ, hơn 1.000m2 rừng, chủ yếu là cây lồ ô, cũng bị phát trắng. Số cành ngọn cây gỗ cùng số lồ ô bị phá hoại, đã được gom lại và đốt cháy.

Một trong 8 cây gỗ bị đốn hạ
Theo ông Phạm Tuấn Linh, quyền giám đốc Vườn quốc gia Đắk Lắk, tuy thuộc vùng lõi của vườn quốc gia và khu vực biên giới, nhưng do vẫn còn bà con buôn Đrang Phôk cư trú, canh tác nên vườn quốc gia khu vực xung quanh vẫn bị xâm lấn làm rẫy khiến công tác bảo vệ rừng gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo ông Linh, lực lượng công an đã khoanh vùng được đối tượng, trong thời gian sớm nhất sẽ triệu tập lên trụ sở công an để tiến hành điều tra, xác minh./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x