8 phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc mang thai hộ

8 phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc mang thai hộ

VOV.VN - Đưa phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc mang thai hộ là hình thức mới của tội phạm buôn bán người xuyên biên giới.

Sáng nay (12/10), Trung tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết 8 đối tượng nữ mang thai đang tạm trú tại các phòng phòng nghỉ 204, 303, 305, 307 tại nhà nghỉ Sa Chi (khu 8, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái) đã thừa nhận nằm trong đường dây vượt biên sang Trung Quốc để mang thai hộ.

8 phu nu vuot bien sang trung quoc mang thai ho hinh 1
Ảnh minh họa

Hiện tại, Công an thành phô Móng Cái đã bàn giao 8 phụ nữ này cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ đưa về gia đình.

Trung tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết: "Phụ nữ Việt Nam sang đó mang thai hộ, sinh con và lấy một số tiền rồi bỏ con lại đó và về Việt Nam.

Đây là thủ đoạn, tội phạm mới từ trước đến giờ chưa có và Cục phòng chống mua bán người của Bộ Công an đã trao đổi với chúng tôi về hình thức mua bán này.

Hiện nay, đối tượng bị lừa  như vậyqua khu vực biên giới rất ít mà chủ yếu là khu vực miền Tây của đất nước và ở các vùng sâu, vùng xa điều kiện kinh tế khó khăn. Các đơn vị, cơ quan, đoàn thể ở phía miền Tây cần tuyên truyền đối với các hình thức mới này để người dân nhận thức được...”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close