9 du khách gặp nạn trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã về nước

VOV.VN -Chiều tối 1/1/2019, nhóm du khách đầu tiên gồm 9 người trong đoàn khách đi Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Khoảng 16h50 chiều nay (1/1), máy bay chở đoàn lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, lãnh đạo Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng các nạn nhân trong vụ đánh bom tại Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.  

Xe cứu thương đưa các hành khách cần kiểm tra kỹ về sức khoẻ tới Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Danh sách 9 du khách về nước đợt này gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), Trần Thành Trung (sinh năm 2002), Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999), anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961), Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961).

3 người bị thương khá nặng chưa được về đợt này đang điều trị tại bệnh viện địa phương ở Ai Cập có dấu hiệu phục hồi tốt, có thể sẽ về Việt Nam vào cuối tuần này. Phía Saigontourist cử nhân viên túc trực hỗ trợ thân nhân người bị thương. Đối với 3 nạn nhân xấu số đã tử vong, Saigontourist đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa thi thể về nước trong ngày 2/1.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM (phải) và ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist thông tin tới phóng viên về vụ việc.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, 9 du khách đã được bệnh viện địa phương kiểm tra sức khoẻ và xác nhận đủ điều kiện ra viện để trở về nước. Du khách nào cảm thấy cần phải được kiểm tra thêm được đưa về Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM ngay sau khi xuống máy bay.

“Cơ bản các du khách đã vượt qua cơn sang chấn về tâm lý, tuy nhiên đây là vụ việc rất nghiêm trọng, trong ngày hôm nay có 2 du khách phải nhập viện kiểm tra các vấn đề chuyên môn”, ông Vũ cho biết.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist cho biết hiện nay công ty tập trung mọi nguồn lực đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sự an toàn và sức khoẻ của các du khách, hỗ trợ đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Nhận định về sự cố này.

“Đây là trường hợp đầu tiên của du khách Việt Nam của tất cả các khu vực trên khắp thế giới. Hiện nay chúng tôi đang tích cực làm việc với đơn vị bảo hiểm, trong quá trình xem xét về bảo hiểm còn cần phải thẩm định”, ông Tài nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn khách du lịch bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập về nước tối nay

VOV.VN -Dự kiến trong tối nay đoàn thân nhân và hành khách bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập lên đường về nước 

Ai Cập tạo điều kiện cho thân nhân người Việt vụ đánh bom đến nước này

VOV.VN - Ai Cập sẽ tạo tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân của những khách du lịch bị thương trong vụ đánh bom xe buýt đến quốc gia Bắc Phi này.

Quốc tế tiếp tục lên án vụ đánh bom đẫm máu tại Ai Cập

VOV.VN - Vụ khủng bố hôm 28/12 tại Ai Cập nhằm vào khách du lịch Việt Nam tiếp tục là đề tài “nóng” trên các tờ báo quốc tế lớn trong ngày 30/12.

9 nạn nhân Việt Nam vụ đánh bom rời Ai Cập về nước

VOV.VN - 9 nạn nhân đủ điều kiện sức khỏe để về nước, một nận nhân khỏe mạnh xin ở lại chăm sóc vợ đang bị thương ở chân.

Người dân lên án hành vi đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập

VOV.VN - Vụ đánh bom khủng bố nhằm vào đoàn du khách tại Ai Cập dẫn đến thương vong về người đã làm cho dư luận Việt Nam phẫn nộ và cực lực lên án.

Đánh bom xe ở Ai Cập: 3 người bị thương nặng được giải phẫu

VOV.VN - Phía Việt Nam đã đề nghị các cơ quan chức năng Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng.

Công dân Việt Nam bị thương ở Ai Cập sẽ về nước trong vài ngày tới

VOV.VN - Phía Ai Cập cho biết, 12 công dân Việt Nam bị thương hoàn toàn có thể chủ động các thủ tục để về Việt Nam sớm nhất.

Video: Nạn nhân người Việt vụ đánh bom Ai Cập đã được gặp người thân

VOV.VN - Hôm 30/12, các du khách bị thương trong vụ đánh bom xe buýt chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập đã được gặp người thân bay từ Việt Nam sang.

Vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập: 9 công dân Việt Nam về nước

VOV.VN - Dự kiến, 9 nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30 chiều 1/1/2019.

Tin cùng chuyên mục