Ăn bánh dẻo mừng tân gia: 40 người ngộ độc phải nhập viện

VOV.VN - Vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, khiến 40 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ mừng tân gia. 

Ông Trần Văn Minh, Giám đốc bệnh viên Đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, chiều và đêm 8/9, bệnh viện tiếp nhận hơn 30 người (chủ yếu là các cháu nhỏ và người dân xã Nga Điền). Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bệnh lý chóng mặt, buồn nôn.

Phần lớn các trường hợp ngộ độc là trẻ nhỏ.

Các y, bác sĩ bệnh viện đã điều trị tích cực, theo dõi tình hình. Đến sáng 9/9, tình trạng sức khỏe các nạn nhân đã bước đầu ổn định và bắt đầu xuất viện. Ông Minh cho biết, bước đầu xác nhận có thể do các nạn nhân bị “rối loạn tiêu hóa”.

Nhận định về nguyên nhân ban đầu, ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, những bệnh nhân bị các triệu chứng vừa nêu là do đã ăn một loại bánh dẻo tại đám cỗ.

“Số người ăn phải loại bánh này khoảng 200-300 trăm người, nhưng số người có biểu hiện chóng mặt chỉ vài chục người. Nhiều người ăn tại đám thì không sao, nhưng mang bánh về cho cháu nhỏ ở nhà ăn thì bị”, ông Hoành nói.

Hiện, đơn vị đã lấy mẫu vật phẩm này để gửi đi xét nghiệm và sớm có kết luận./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trong 1 ngày liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm ở 2 doanh nghiệp
Trong 1 ngày liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm ở 2 doanh nghiệp

VOV.VN -24 công nhân của 2 doanh nghiệp bị triệu chứng  buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt... nghi ngộ độc thực phầm trong cùng 1 ngày

Trong 1 ngày liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm ở 2 doanh nghiệp

Trong 1 ngày liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm ở 2 doanh nghiệp

VOV.VN -24 công nhân của 2 doanh nghiệp bị triệu chứng  buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt... nghi ngộ độc thực phầm trong cùng 1 ngày

7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm
7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm
Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN -Hai người cùng làm nghề thợ xây và đang thực hiện tháo dỡ nhà cho một gia đình nên trưa qua, chủ nhà làm cơm và 2 anh em cùng ăn một mâm

Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

Quảng Ninh: Hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN -Hai người cùng làm nghề thợ xây và đang thực hiện tháo dỡ nhà cho một gia đình nên trưa qua, chủ nhà làm cơm và 2 anh em cùng ăn một mâm