Nhiều lái xe vẫn vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện

Bắc Kạn xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm giao thông

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm chạy xe quá tốc độ quy định, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện.

Sau 1 tháng ra quân cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện ô tô chở khách, xe tải contener và xe mô tô, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện, xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm.

Từ ngày 15/7, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã đồng loạt ra quân với nhiều biện pháp đồng bộ. Các đơn vị tổ chức được gần 20 buổi tuyên truyền các quy định Luật Giao thông đường bộ, tác hại của việc sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện đến tận cơ sở…

nhieu lai xe van vi pham nong do con khi dieu khien phuong tien hinh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra, phát hiện hơn 2.100 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong đợt tổng kiểm soát.

Trong công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng cho dừng, kiểm tra hơn 4.100 phương tiện. Qua đó, phát hiện, xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm, trong đó riêng với các phương tiện là xe khách, xe tải contener và xe mô tô là hơn 1.700 trường hợp. Các lỗi chủ yếu vẫn là lái xe chạy quá tốc độ quy định, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 15 ô tô, hơn 220 xe mô tô và tước giấy phép lái xe 95 trường hợp. Số vụ vi phạm được phát hiện đã tăng hơn 800 trường hợp so với tháng trước tiến hành tổng kiểm soát.

nhieu lai xe van vi pham nong do con khi dieu khien phuong tien hinh 2
Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện được lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn chú trọng thực hiện.

Thượng tá Dương Ấu Bình, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, qua đợt tổng kiểm tra, tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện đã giảm hơn so với trước.

“Sau khi kết thúc đợt cao điểm, chúng tôi tiếp tục duy trì lực lượng, tăng cường các biện pháp công tác, trọng tâm là công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ  tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, hoặc là những đối tượng uống rượu, bia hay sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông để phòng ngừa và hạn chế tai nạn có thể xảy ra”, Thượng tá Dương Ấu Bình cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close