BBão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu cấm biển, kiểm đếm tàu thuyền

Bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu cấm biển, kiểm đếm tàu thuyền

VOV.VN -Nhằm chủ động phòng, chống áp thấp nhiệt đới – bão số 9, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng chủ động ứng phó với thiên tai.

Theo báo cáo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã đi vào biển Đông, khoảng tối và đêm nay (22/11) có khả năng mạnh lên thành bão và trở thành cơn bão số 9 trong năm. 9 tỉnh, thành khu vực phía Nam - từ tỉnh Quảng Nam trở vào BR-VT và 5 tỉnh Tây Nguyên là những địa phương chịu ảnh hưởng của đợt áp thấp này.

bbao so 9: ba ria - vung tau cam bien, kiem dem tau thuyen hinh 1
Các phương tiện đánh bắt đã chủ động vào bờ.

Nhằm chủ động phòng, chống áp thấp nhiệt đới – bão số 9, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng chủ động ứng phó với thiên tai.

Tính đến sáng nay, tỉnh này có gần 3.300 tàu thuyền đã vào bờ là với trên 15.300 ngư dân. Số tàu thuyền neo đậu tại bến là hơn 3.150 chiếc phương tiện, ngoài ra tại các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bến Tre có gần 120 tàu cá với 801 ngư dân đang neo đậu an toàn. Tại các cảng cá của tỉnh này có hơn 730 tàu thuyền của các tỉnh bạn đang neo đậu an toàn để tránh trú.

bbao so 9: ba ria - vung tau cam bien, kiem dem tau thuyen hinh 2
Tàu đánh bắt xa bờ khẩn trương di chuyển vào bờ neo đậu.

Tính đến trưa nay, có hơn 2.600 tàu với hơn 17.200 ngư dân của Bà Rịa Vũng Tàu đang hoạt động trên biển và được thông báo di chuyển khỏi vùng nguy hiểm; các tàu thuyền này đều được giữ liên lạc thường xuyên để thông tin về cơn bão và có phương án tránh trú an toàn.

Ông Trần Văn Cường – Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: “Về phía cơ quan thường trực, chúng tôi cũng chỉ đạo kiểm đếm tàu thuyền trên biển, tổ chức tuyên truyền cho ngư dân những thông tin ban đầu về áp thấp nhiệt đới có khả năng chuyển thành bão ảnh hưởng đến vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu. Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chỉ đạo rà soát lại các phương án điều tiết các hồ nước để sẵn sàng ứng phó tác động của áp thấp chuyển thành bão”.

bbao so 9: ba ria - vung tau cam bien, kiem dem tau thuyen hinh 3
Hàng trăm phương tiện đánh bắt xa bờ ở BRVT vào bờ neo đậu an toàn.

Tính đến sáng nay 22/11, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chưa đưa ra thông báo cấm biển đối với các phương tiện, dự kiến hết ngày hôm nay, dựa vào dự báo tình hình của áp thấp, cơ quan chức năng sẽ có thông báo chính thức đến các chủ phương tiện.

 “Theo dự báo của khí tượng thủy văn, tầm ảnh hưởng của áp thấp đến Bình Thuận. Ở BRVT thì hết ngày hôm nay hoặc ngày mai (23/11) Biên phòng tỉnh sẽ phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tham mưu cho UBND tỉnh về việc cấm biển vào thời điểm nào phù hợp nhất”, Thượng tá Trần Ngọc Tăng, Phòng tham mưu, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu  nói.

Dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, khi áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 9 trong năm, khả năng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có 3 xã ven biển Bình Châu, Bưng Riềng và Phước Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Trong chiều hôm nay, huyện Xuyên Mộc sẽ triển khai phương án phòng tránh áp thấp có khả thành mạnh lên thành bão./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close