Bé trai bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư tay viết vội tại hội chợ

Trong lúc hội chợ sắp tan, người dân bất ngờ phát hiện bé trai khoảng gần 1 tuổi và 1 bức thư của người mẹ nhờ người dân nuôi hộ.

Sáng 31/8, nhiều người dân cho biết đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thăng – Mê Linh – Hà Nội).  Đặc biệt, khi bỏ cháu bé lại, người mẹ có để lại bức thư.

Nội dung bức thư viết: “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời. Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”.

be trai bi me bo roi cung la thu tay viet voi tai hoi cho hinh 1
Bức thư tay người mẹ viết để lại cùng bé trai. 
Gia đình bà Nhi - người được giao chăm sóc cháu bé trên cho biết: “Vào khoảng 22h đêm ngày 30/8 khi hội chợ xúc tiến thương mại sắp tan tại sân vận động Bạch Lữ bất ngờ phát hiện 1 cháu bé trai được ai đó đặt ngồi trên tấm chăn cạnh 1 chiếc xe tải đang đỗ ở đó”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc gia đình cùng rất nhiều người đã nhanh chóng báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Phía chính quyền tạm thời giao cháu bé cho gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng.

Một người dân ở đây cũng cho hay: “Khi phát hiện cháu bé, cháu khá khôi ngô tuấn tú, khỏe mạnh, bên cạnh đó mẹ cháu bé cũng để lại ít quần áo, 1 hộp sữa và 1 lá thư viết tay”.

be trai bi me bo roi cung la thu tay viet voi tai hoi cho hinh 2
Cháu bé đang được gia đình bà Nhi chăm sóc. 
Gia đình bà Nhi cũng cho rằng, cháu bé khá ngoan, mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh nhưng đã tẩy xóa nhưng cũng có thể nhìn thấy cháu sinh ngày 18/8/2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.

Hiện tại, cháu bé được gia đình bà Nhi chăm sóc rất chu đáo. Cháu bú bình tốt, khỏe mạnh. Sáng cùng ngày, gia đình bà Nhi cũng đã tiến hành đưa cháu bé đến cơ sở Y tế địa phương để khám sức khỏe cho cháu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin về vụ việc, ông Đỗ Đăng Sửu - Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé trai (SN 2016) bị người thân bỏ rơi cùng lá thư viết tay.

“Sáng nay, bà Nhi mới đến UBND xã Tiến Thắng để trình báo lại vụ việc, bởi vì hôm qua là ban đêm nên sau khi nhặt được bé trai bà Nhi tạm thời đem cháu về chăm sóc tại gia đình”, ông Sửu cho hay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện tại, những hình ảnh của cậu bé được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Câu chuyện về bé trai bị bỏ rơi kèm những hình ảnh đăng tải khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ trước hành động của người mẹ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng có thể người mẹ đang gặp phải vấn đề khó khăn trong cuộc sống nên mới làm thế./.

Theo Tiền Phong
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds