Bệnh viện nợ lương gần 160 nhân viên rồi tuyên bố đóng cửa

VOV.VN - Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, TP. Hồ Chí Minh quyết định ngưng hoạt động từ ngày 28/4, trong khi còn nợ 3 tháng lương của hơn 160 nhân viên.

Mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định ngưng hoạt động bệnh viện này kể từ ngày 28/4, trong khi còn nợ 3 tháng lương của hơn 160 nhân viên. Công ty này cũng cho sa thải Chủ tịch công đoàn bệnh viện khi đòi hỏi quyền lợi cho nhân viên.

benh vien no luong gan 160 nhan vien roi tuyen bo dong cua hinh 1
Ảnh minh họa
Lý do đóng cửa bệnh viện là do Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang, có trụ sở tại 800 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày thành lập tới nay hoạt động không hiệu quả và công ty liên tục phải bù lỗ.

Đến nay, công ty không đủ tài chính để tiếp tục duy trì hoạt động của bệnh viện. Phía công ty cũng yêu cầu bệnh viện ngừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 16/4, ngừng thanh toán các khoản nợ và lập danh sách các khoản phải thanh toán gửi cho chủ tịch hội đồng quản trị. Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của tất cả người lao động đang làm việc tại bệnh viện theo quy định của pháp luật...

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phúc An Khang, từ những tháng cuối năm 2016, nhân viên bệnh viện thường xuyên bị chậm lương. Đến tháng 2/2017, nhân viên không nhận được lương của tháng 1/2017 và cũng không nhận được thông báo nào từ phía công ty.

Dù công đoàn đã tổ chức các buổi đối thoại giữa Hội đồng quản trị công ty với người lao động, có sự chứng kiến của đại diện Liên đoàn lao động Quận 2, nhưng phía công ty vẫn không thực hiện đúng như cam kết của các buổi đối thoại.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng cũng đã làm đơn gửi tới Liên đoàn lao động Quận 2 và Cổ đông Công ty Cổ phần Quốc tế Phúc An Khang về việc liên tiếp từ tháng 1 đến nay, 157 nhân viên chính thức và gần 50 người lao động thời vụ tại bệnh viện không nhận được lương.

Bên cạnh đó còn có các khoản phải trả khác mà phía Công ty Cổ phần Quốc tế Phúc An Khang chưa thực hiện như chưa trích nộp kinh phí công đoàn cho công đoàn cơ sở, chưa chi trả tiền bảo hiểm thai sản cho một số nữ công đoàn viên, chưa đóng các khoản bảo hiểm theo quy định.

Ngay sau khi có đơn kiến nghị, ông Diệp Văn Phát - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng và tiếp đó là bất ngờ tuyên bố đóng cửa Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang. 

"Tôi thấy quyết định mà không thừa nhận hợp đồng lao động của tôi và không cho tôi vào bệnh viện là không đúng luật. Thiết nghĩ tôi chỉ đòi hỏi những quyền lợi cho anh em, những quyền lợi pháp luật cho phép. Tôi mong các cơ quan chức năng bỏ qua chuyện của tôi nhưng hãy cứu lấy 200 con người đang trong thời kỳ khó khăn, hãy cố gắng giải quyết việc làm cho họ", bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng cho biết./.

Kim Dung - Nguyễn Quân/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
7 tháng sau nổ đầu đạn kinh hoàng, làng Quan Độ-Bắc Ninh giờ ra sao?
VOV.VN -Hơn 7 tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở làng Quan Độ (Bắc Ninh), người dân trong làng vừa khắc phục thiệt hại và duy trì hoạt động buôn bán phế liệu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x