Bí thư Thành ủy TP HCM: Giảm tội phạm là 1 trong 4 giảm phải làm được

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TP HCM: Muốn giảm tội phạm thì đề nghị Công an thành phố phải giữ đó là một mục tiêu.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 26/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM làm việc với Công an thành phố về tình hình an ninh trật tự và một số hoạt động trọng tâm của lực lượng này từ đầu năm đến nay.

bi thu thanh uy tp hcm giam toi pham la 1 trong 4 giam phai lam duoc hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM làm việc với Công an thành phố
Công an TP HCM nhận định, hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp, có sự hình thành và liên kết giữa các đối tượng hình sự- kinh tế- ma túy ngay trong thành phố và với các đối tượng ở tỉnh thành khác, thậm chí sang tận Campuchia.

Công an thành phố cũng chú ý đến nguy cơ phát sinh, hình thành nhanh tội phạm bạo lực tập thể dã man có thể xảy ra trong nhóm thanh thiếu niên nhập cư thất nghiệp, và công nhân nhập cư do mâu thuẫn bộc phát, không rõ ràng. Tình trạng sử dụng vũ khí để gây án cướp tái xuất hiện, đối tượng cướp giật trẻ hơn nhiều so với tội phạm chung. Án lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội, án trộm… tiếp tục diễn ra, gây bức xúc trong dư luận.

bi thu thanh uy tp hcm giam toi pham la 1 trong 4 giam phai lam duoc hinh 2
 

Công an thành phố với những giải pháp trọng tâm, quyết liệt đã kéo giảm được số vụ phạm pháp hình sự, nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án. Tính từ đầu năm đến nay, thành phố xảy ra 2.289 vụ phạm pháp hình sự, giảm 125 vụ so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 69,5%. Công an thành phố đã điều, khám phá 742 vụ án về ma túy, bắt giữ 1.574 đối tượng, thu giữ gần 3,8kg heroin, gần 2.400 viên ma túy tổng hợp…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên cơ sở đó, Công an thành phố sẽ chú trọng hoàn thiện quy chế phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và với công an các tỉnh, thành phố để tập trung trấn áp tội phạm, nhất là ở những khu vực giáp ranh, ở các tuyến và địa bàn trọng điểm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà Công an thành phố đạt được đồng thời nhấn mạnh đến đặc thù của thành phố về kinh tế- xã hội với những nguy cơ phát sinh và tập trung tội phạm cao. Công an thành phố cần tiếp tục bám sát tình hình, có những giải pháp kịp thời, quyết liệt để kéo giảm tội phạm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Muốn giảm tội phạm thì đề nghị Công an thành phố phải giữ đó là một mục tiêu. Thành phố hiện đang phấn đấu 4 giảm: giảm ngập nước, giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, giảm tội phạm, đề nghị phải phát huy sức mạnh tổng hợp” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds