Bí thư TPHCM kiểm tra công trình vi phạm trật tự xây dựng

Bí thư TPHCM kiểm tra công trình vi phạm trật tự xây dựng quận Thủ Đức

VOV.VN - Bí thư Thành ủy TPHCM đã tới mục sở thị công trình vi phạm trật tự xây dựng của Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

Chiều 22/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với Quận uỷ và UBND quận Thủ Đức về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn liên quan đến lãnh đạo quận này. 

bi thu tphcm kiem tra cong trinh vi pham trat tu xay dung hinh 1
Bí Thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra thực tế công trình vi phạm

Theo báo cáo của Quận uỷ quận Thủ Đức, tháng 5/2019 lãnh đạo quận nhận được thông tin về 7 công trình xây dựng không phép tại hẻm 419 đường Kha Vạn Vân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước. Cụ thể, từ năm 2015 – 2017, khu đất thuộc quy hoạch "đất ga dự trữ" theo Quyết định số 4940 ngày 11/9/2013 của UBND TPHCM đã “mọc lên” hàng loạt công trình xây dựng do ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân xây dựng, như: Công trình xây dựng xưởng cơ khí, công trình xây dựng xưởng gỗ...

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, đến ngày 16/10, ông Lê Hữu Thành cam kết với lãnh đạo quận Thủ Đức tự nguyện tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên thời hạn dời lại 1 tháng để thu xếp. Đến nay, quận Thủ Đức đã có quyết định xử phạt hành chính, cưỡng chế 5 công trình nhưng UBND phường Hiệp Bình Chánh vẫn chưa tổ chức thực hiện. Trong 2 công trình xây dựng không phép còn lại có công trình của ông Lê Hữu Thành vẫn chưa được UBND phường lập hồ sơ xử lý.

Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức khẳng định, việc xử lý 7 công trình có liên quan đến lãnh đạo quận còn chậm, tuy nhiên quan điểm là xử lý nghiêm sai phạm, thiếu gương mẫu của cán bộ Đảng viên, nhất là với cán bộ lãnh đạo. Xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ và cũng không loại trừ ai.

Cũng trong chiều nay, sau cuộc họp riêng với lãnh đạo quận Thủ Đức, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đi kiểm tra thực tế công trình vi phạm của ông Lê Hữu Thành. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thành không có mặt, công trình do ông làm chủ đầu tư được một xưởng giấy thuê với giá khoảng 12 triệu đồng/tháng để làm cơ sở sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close