Bình Dương Đứng top 10 về số người tử vong do tai nạn lao động

Bình Dương đứng “top” 10 về số người tử vong do tai nạn lao động

VOV.VN - Theo thống kê, Bình Dương là 1 trong 10 địa phương có số người chết vì tai nạn lao động nhiều nhất cả nước với 62 người năm 2016.

Với gần 1 triệu công nhân lao động tại 38 khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, năm 2016 tỉnh Bình Dương là 1 trong 10 địa phương có số người chết vì tai nạn lao động nhiều nhất cả nước với 62 người chết.

Nhằm hạn chế mức thấp nhất số vụ và số người chết do tai nạn lao động, tỉnh Bình Dương đang tập trung triển khai nhiều giải pháp trong tháng An toàn vệ sinh lao động.

binh duong dung top 10 ve so nguoi tu vong do tai nan lao dong  hinh 1
Bình Dương là 1 trong 10 tỉnh có số người tai nạn lao động cao nhất cả nước (Ảnh minh họa). 

Tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho người lao động. Đồng thời thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể, chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca... Song song đó tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, sáng tạo, kịp thời đề xuất, khen thưởng những gương điển hình, tiên tiến trong lao động sản xuất.

TPHCM: Tai nạn lao động tăng đột biến

VOV.VN - Theo Sở Lao động thương binh và xã hội thành phố Hồ Chí Minh tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã xảy ra 683 vụ tai nạn lao động.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các đơn vị trao 50 suất quà cho công nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1,4 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bình Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết: “Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với liên đoàn các huyện thị, thành phố và công đoàn ngành tiếp tục tổ chức huấn luyện vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho doanh nghiệp cũng như nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp. Năm nay Liên đoàn chúng tôi cũng tổ chức hội thi an toàn vệ sinh lao động giỏi qua đó giúp cho đoàn viên, doanh nghiệp nâng cao nhận thức về công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2017”./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close