Bình Dương: Hàng trăm công nhân nhập viện sau khi ăn mì gói

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xuống công ty NT Vina để kiểm tra các điều kiện đối với bếp ăn tập thể của công ty.

Trước sự việc hàng trăm công nhân Công ty TNHH NT Vina chuyên may mặc tại Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương nhập viện sau khi ăn mì gói, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, tối 6/5, khoảng 200 công nhân ở lại xưởng may để chuẩn bị tăng ca và được công ty cho ăn mì gói.

binh duong hang tram cong nhan nhap vien sau khi an mi goi hinh 1
Công nhân đang được theo dõi, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. (ảnh: Pháp luật VN).
Sau khi ăn, các công nhân vào làm việc được khoảng 1 giờ, nhiều người cảm thấy khó thở, nôn ói. Sau đó, có hàng chục công nhân được đưa đến các cơ sở y tế và Bệnh viện đa khoa Bình Dương để điều trị. Sau nửa tiếng điều trị các bệnh nhân đều được xuất viện.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong ngày 6/5, đã có tổng cộng 18 công nhân nhập viện tại BV Đa khoa tỉnh với triệu chứng nôn, đau bụng.

Sau khi nhập viện được các bác sĩ theo dõi khoảng 30 phút có tình trạng ổn định và xuất viện. Để điều tra và kết luận rõ có phải là ngộ độc thực phẩm hay không chúng tôi đang tiến hành xuống công ty NT Vina để kiểm tra các điều kiện đối với bếp ăn tập thể của công ty”./.

Tiến Dũng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x