Bình Thuận bác bỏ thông tin có 6 người nước ngoài nhiễm virus corona

VOV.VN - Dư luận tại Bình Thuận hoang mang trước thông tin có 6 người nước ngoài nhiễm virus corona phải nhập viện điều trị tại bệnh viện An Phước.

Ngành chức năng của Bình Thuận khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Chiều nay (28/1), Đại tá Nguyễn Văn Nhiều – Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, trước thông tin bịa đặt về việc có 6 người nước ngoài nhiễm virus corona đang điều trị tại bệnh viện An Phước, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh để làm rõ danh tính các đối tượng tung thông tin thất thiệt lên mạng xã hội để xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Mạng xã hội tung tin có 6 người nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại Bình Thuận là thông tin thất thiệt.

Còn đại diện Bệnh viện An Phước cho hay, đến thời điểm này không có trường hợp người nước ngoài nào có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại đây. Thông tin trên mạng xã hội rõ ràng là giả và gây bất an trong nhân dân.

Trước thông tin thất thiệt trên, ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận khuyến cáo người dân cần nắm bắt thông tin về bệnh viêm phổi cấp qua các nguồn tin chính thống và không hoang mang với bất cứ thông tin sai lệch nào./.


CTV Hoàng Anh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Thừa Thiên Huế kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

VOV.VN - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lắp đặt 2 máy tầm soát thân nhiệt tại sân bay Phú Bài và cảng Chân Mây để kiểm soát, ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Đà Nẵng tạm ngừng đón khách Trung Quốc

VOV.VN - Chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona tại Vũ Hán (Trung Quốc), các công ty lữ hành ở Đà Nẵng đã tạm dừng đón khách Trung Quốc.

Đà Nẵng chưa phát hiện bệnh nhân nhiễm virus corona mới

VOV.VN - Đến trưa ngày (28/1) tại thành phố Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm chủng mới của virus corona.

Tin cùng chuyên mục