Binh Thuan ngung tim kiem “kho bau” Nui Tau

Bình Thuận: Dừng tìm kiếm 'kho báu' ở Núi Tàu

VOV.VN -Từ ngày mai (1/1/2015) sẽ ngừng việc thực hiện phương án thăm dò tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu, Bình Thuận.

Trong cuộc họp giao ban báo chí tỉnh Bình Thuận vào chiều 30/12, ông Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: hôm nay (31/12) là thời hạn cuối cùng thực hiện phương án thăm dò tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.

binh thuan ngung tim kiem "kho bau" nui tau hinh 1 Việc khoan thăm dò “kho báu” ở núi Tàu đã chấm dứt kể từ ngày 10-10. (ảnh: Người lao động)
Qua nhiều năm tiến hành thăm dò thăm dò tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu, nhưng nhóm của ông Trần Văn Tiệp vẫn không tìm thấy kho báu nào như phỏng đoán.

Sau khi được gia hạn 1 năm, kể từ ngày 01/1/2014, bên thực hiện phương án thăm dò tài sản nghi bị chôn giấu tại núi Tàu đã liên hệ và hợp đồng với một số tổ chức, cá nhân có tư cách pháp nhân để triển khai phương án khảo sát, thăm dò.

Tính đến nay, bên thực hiện phương án thăm dò đã tiến hành 7 đợt nổ mình với 372 mũi khoan, tổng số lượng thuốc nổ là 1.889 kg với 610 m3 đất đá được lấy lên từ các hố nổ mìn.

Trong suốt quá trình nổ mìn, Tổ giám sát hoạt động này của Ủy ban nhân tỉnh Bình Thuận nhận định: không có một dấu hiệu nào cho thấy có tài sản nghi bị chôn ở núi Tàu.

Mặc dù các đơn vị được ông Trần Văn Tiệp thuê đào đất, khoan và nổ mình theo phương pháp hiện đại nhưng không có hiệu quả. Do thời gian gia hạn đã hết nên việc thăm dò buộc phải chấm dứt.

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận nói: “Một là phải chấm dứt các hoạt động ngay trên núi. Hai là tháo dỡ lán trại, chuyển toàn bộ máy móc, phương tiện, thiết bị ra khỏi núi Tàu trước 31/1/2015. Thứ ba là phải san lấp lại những cái hố, những cái nơi mà trước đây có đào múc lên”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close