Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Không thể chủ quan với cơn bão số 9

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo lãnh đạo địa phương chủ động các biện pháp ứng phó, hạn chế tối thiểu các thiệt hại về người và của.

Sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã có chuyến thị sát công tác phòng chống cơn bão số 9 tại huyện Cần Giờ, TP HCM.

bo truong nguyen xuan cuong: khong the chu quan truoc con bao so 9 hinh 1
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm việc với lãnh đạo TPHCM và UBND huyện Cần Giờ.

Điểm thị sát đầu tiên của Đoàn công tác là bến Đông Hòa, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Báo cáo Bộ trưởng, chính quyền địa phương cho biết, từ khi thành phố có quyết định cấm biển từ 13 giờ ngày 23/11, địa phương đã kêu gọi hàng nghìn phương tiện vào bờ, việc di dân vùng ven sẽ được triển khai trong chiều nay. Đối với khách du lịch, chính quyền địa phương cũng đã thông báo để họ rời khỏi nơi nguy hiểm.

Đánh giá cao công tác ứng phó với bão số 9 của chính quyền địa phương, nhưng Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường vẫn cho rằng, sáng nay khi đi qua phà Bình Khánh, vẫn còn thấy một số phương tiện vãng lai hoạt động.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói: “Cơn này không chủ quan được. Phú Quý đã đến cấp 8 rồi, đầu hoàn lưu đã đến cấp 8. Cơn bão này nguy hiểm khi vào đêm vào khoảng 1-2 giờ sáng. Chỉ còn 6-7 tiếng nữa thôi. Khoảng 10 giờ, còn trường hợp nào thì nguy hiểm lắm”.

Tiếp đến, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác thăm khu vực di dời dân, thăm hỏi, động viên bà con cố gắng hai ngày nữa khi cơn bão qua rồi hãy về nhà.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi làm việc vơi UBND huyện Cần Giờ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường biểu dương TPHCM đã thực hiện tốt công điện khẩn về Phòng chống lụt bão của Trung ương; Tích cực thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp cũng như công tác chăm lo đời sống người dân chủ động phòng chống bão.

Hiện đã có hơn 800 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu, thành phố đã tiến hành di dời hàng người dân, tuy nhiên theo Bộ trưởng, TP cần rà soát lại tổng thể các hộ dân trên địa bàn, tiếp tục gia cố nhà cửa. Kiểm tra tất cả các hoạt động kinh tế vãng lai, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ. Bên cạnh đó, cần chủ động các tình huống, ứng phó với mưa lớn để có chỉ đạo trong toàn tuyến nội đô khi mưa lớn trên 300mm. Tiếp tục phát huy công tác phòng chống lụt bão 4 tại chỗ. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: “Trước tình hình cơn bão đổ bộ và sự ảnh hưởng tình hình của triều cường đang cao, với cộng hưởng của gió mùa đông bắc như vậy, đề nghị thành phố sẽ quyết tâm hơn để làm sao phương châm chỉ đạo tốt nhất, để hạn chế tối thiểu các thiệt hại về người, về của. Có vấn đề gì thì đề nghị các đồng chí liên lạc liên tục với Ban Chỉ đạo Trung ương để chúng ta cùng nhau phối hợp”./.

Việt Đức - Tiến Dũng- Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bão số 9 ứng phó bão số 9 Huyện Cần Giờ Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds