BOT Ninh Lộc mời Bộ Giao thông người dân giám sát thu phí 3 tháng

BOT Ninh Lộc mời Bộ Giao thông, người dân giám sát thu phí 3 tháng

VOV.VN - Nhà đầu tư kiến nghị Bộ GTVT thành lập ngay đoàn kiểm tra tình hình thu phí của trạm BOT Ninh Lộc trong thời gian 3 tháng...

Liên quan đến việc người dân căng lều đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc, Công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư dự án BOT Ninh Lộc) vừa có kiến nghị Bộ GTVT sớm ban hành công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành lập ngay Đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm trong thời gian 3 tháng, trong đó có mời chính quyền địa phương và người dân tham gia.

bot ninh loc moi bo giao thong nguoi dan giam sat thu phi 3 thang hinh 1
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc.

“Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, để tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội”, văn bản do ông Hồ Đình Chung, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả - Khánh Hòa ký cho biết.

Đồng thời, Công ty CP Đèo Cả - Khánh Hòa cũng đề nghị Bộ GTVT công bố các kết quả kiểm tra giám sát do Tổng cục ĐBVN thực hiện tại trạm BOT Ninh Lộc vào tháng 11/2018 để người dân và cơ quan truyền thông nắm bắt kịp thời tránh việc hiểu lầm và đưa tin sai lệch.

Theo Công ty CP Đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa, từ ngày 26/2 đến nay, nhóm 10 người xâm nhập vào khu vực trạm thu phí Ninh Lộc, dù có biển báo "không phận sự cấm vào".

Nhóm người này ngồi cạnh cabin thu phí, đếm xe qua trạm và công bố lên mạng xã hội thông tin sai lệch về dự án, như: tổng mức đầu tư, thời gian thu phí hoàn vốn và số tiền thu hàng ngày,... Doanh nghiệp dự án đã báo cáo cơ quan chức năng điều động lực lượng hỗ trợ.

bot ninh loc moi bo giao thong nguoi dan giam sat thu phi 3 thang hinh 2
Người dân tự tổ chức đếm xe qua BOT Ninh Lộc. 

Để giải quyết triệt để nguy cơ mất khả năng kiểm soát tại các trạm thu phí, gây hỗn loạn xã hội, nhà đầu tư kiến nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ sớm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ đạo từ Công điện của Thủ tướng chính phủ đối với các đơn vị liên quan đến việc đảm bảo trật tự an ninh thu phí và đề xuất thành lập Ban chỉ đạo trọng điểm về An ninh thu phí gồm các thành viên là đại diện Bộ Công an; Chủ tịch, Giám đốc Sở Công an các tỉnh; thành lập đường dây nóng để trực tiếp giải quyết các vấn đề có liên quan.

Đồng thời, Chính phủ có Công điện gửi Bộ Công an, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giao thông Vận tải để thành lập công tác liên ngành thực hiện việc giám sát thu phí trạm BOT Ninh Lộc và làm rõ thông tin xuyên tác, các hành vi gây rối làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ trương xã hội hóa thu hút đầu tư vào các dự án BOT của Đảng và Nhà nước nói chung và dự án BOT Đèo Cả Khánh Hòa nói riêng./.

Dự án mở rộng QL1 đoạn Km1374+525 - Km1392 và Km1405 - Km1425+500 tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Đầu tư Đèo Cả - Khánh Hòa làm nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có chiều dài 38,2km, tổng mức đầu tư khoảng 2.644 tỷ đồng được khởi công vào năm 2013 và hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 12/2015.

Trạm thu phí hoàn vốn cho dự án được đặt tại Km1425+200 - QL1 (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) nằm trong phạm vi đầu tư dự án, được xác định từ khi lập dự án, đảm bảo đủ khoảng cách trên 70km đến các trạm kế tiếp theo trục QL1, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Đầu năm 2018, trạm BOT Ninh Lộc bị tài xế liên tục sử dụng tiền lẻ mua vé và cho ôtô dàn hàng ngang phản đối. Bộ GTVT và địa phương đã thống nhất miễn phí cho người dân 20 xã phường quanh trạm, giảm 40% giá vé cho các loại xe.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close