Hàng loạt công trình không phép ở Đà Nẵng bị tháo dỡ

Buộc tháo dỡ hàng loạt công trình không phép ở Đà Nẵng

VOV.VN- Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) kiến nghị buộc tháo dỡ hàng loạt công trình sai phép, không phép của các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Ngày 22/7, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, qua kiểm tra phát hiện 14 khu nghỉ dưỡng xây dựng các công trình, lắp đặt các hạng mục không phép và xâm phạm vào phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển.

Một phần tòa nhà 4 tầng của Khu nghỉ dưỡng Olalani được xây dựng lấn vào vệt 50m bãi cát công cộng. (Ảnh: N.Phú)

Cụ thể, có 12 dự án xây dựng công trình trong phạm vi quy hoạch vệt 50m khu vực bãi cát công cộng và 2 dự án tiếp giáp với vệt 50m khu vực bãi cát công cộng.

Các dự án này vi phạm chủ yếu xây dựng không phép và xâm phạm phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển.

Nhiều hạng mục được Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đề nghị cương quyết tháo dỡ vì có mức độ vi phạm nặng. Bên cạnh đó cũng có nhiều hạng mục được đề xuất giữ lại hoặc đề nghị Phòng Quản lý đô thị quận có ý kiến (chủ yếu là lối đi bộ, cây xanh, thảm cỏ, công trình tạm phục vụ du khách).

Theo ông Lưu Xuân Hùng, Đội trưởng Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn, những dự án này trước đây đã được thành phố giao đất cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện thành phố đang có chủ trương rà soát để giữ lại vệt đất 50m làm bãi biển công cộng, phục vụ cộng đồng.

“Nếu công trình, hạng mục của 14 dự án phù hợp quy hoạch, đảm bảo yếu tố cảnh quan thì cho phép tồn tại và tiến hành xử phạt chủ đầu tư theo quy định. Công trình, hạng mục nào không phù hợp quy hoạch thì buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ”, ông Hùng nói.

Hạng mục xây dựng trên quy hoạch vệt 50m khu vực bãi tắm công cộng. (Ảnh: N.Thành).

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trước mắt đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý những công trình, hạng mục xây dựng không có giấy phép xây dựng.

Theo quy định, trong phạm vi khu vực quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng tuyệt đối không được phép xây dựng, lắp đặt các hạng mục công trình xây dựng.

Tất cả các hạng mục công trình xây dựng lắp đặt trong phạm vi khu vực nêu trên đều bị buộc tháo dỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close