Các vị Lãnh đạo thăm, tặng quà Tết cho người dân dịp Tết cổ truyền

VOV.VN - Ngày 11/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho người dân địa phương.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn TP HCM. 

Tại Quận 8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, đại diện các ban ngành của TPHCM cùng các nhà hảo tâm đã trao 500 xuất quà Tết, trị giá 1 triệu đồng/suất cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn của 14 quận, huyện của thành phố để đón một cái Tết trọn vẹn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Người Chăm ở TPHCM hiện nay chủ yếu thuộc cộng đồng Chăm ở Châu Đốc, An Giang và theo đạo Islam. Hiện trên địa bàn thành phố có hơn 10 thánh đường của người Chăm, nằm rải rác ở các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 5, và quận 8…

Trong nhiều năm qua, đồng bào dân tộc Chăm ở TPHCM luôn nhận được sự quan tâm của các cấp đảng, chính quyền. Bà con cũng đã nỗ lực phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một bộ phận cuộc sống còn khó khăn nên tại các nơi đến thăm, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền các cấp ở Thành phố tiếp tục chăm lo các hộ gia đình nghèo khó.

Trước đó, tại tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã trao hơn 1.000 phần quà với tổng trị giá 850 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

*** Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân tỉnh Bắc Kạn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đánh giá cao những kết quả mà Bắc Kạn đã đạt được trong xây dựng, phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là việc Bắc Kạn đã phát huy thế mạnh nông, lâm nghiệp làm hướng đi bền vững cho phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập người dân.  Năm 2019, Bắc Kạn còn 19,57% hộ nghèo, giảm khoảng 2,3% so với 2018.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng Bắc Kạn cần tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh này trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy vai trò các hợp tác xã trên địa bàn.

"Địa phương đã làm đúng hướng rồi thì cần đi sâu hơn nữa, coi đất và rừng là tài nguyên lớn nhất của Bắc Kạn, nên phải tìm mọi cách thâm canh. Địa phương khác đi lên bằng khu công nghiệp thì Bắc Kạn phải đi lên bằng đất và rừng, phải thâm canh nông nghiệp và thâm canh lâm nghiệp. Trên cơ sở nền tảng và những kết quả tỉnh đã đạt được phải làm quyết liệt hơn, để tốc độ tăng trưởng nông nghiệp Bắc Kạn  cao hơn bình quân chung cả nước"- ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao tặng tỉnh Bắc Kạn số tiền 700 triệu đồng hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết Canh Tý cho đồng bào nghèo.

Thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng tỉnh Bắc Kạn số tiền 700 triệu đồng hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết Canh Tý cho đồng bào nghèo của tỉnh. TPHCM sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất giúp Bắc Kạn tu bổ, tôn tạo các di tích tại ATK Chợ Đồn nhằm gìn giữ, phát huy giá trị các di tích này sao cho xứng tầm giá trị lịch sử. 

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng tới thăm, tặng quà tết một số gia đình chính sách và các hộ hoàn cảnh khó khăn tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn; Tặng quà công nhân viên chức, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Thúy Mai-Công Luận/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng: Bất cứ tình huống nào cũng phải giữ vững an ninh trật tự

VOV.VN -Thủ tướng nêu rõ, năm nay, Đảng, Nhà nước yêu cầu các mặt phải bảo đảm tốt hơn, trong đó có phòng, chống tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, chia buồn gia đình CBCS hy sinh tại Đồng Tâm

VOV.VN -Đại tướng Tô Lâm đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với các gia đình CBCS hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Thủ tướng nhất trí chủ trương bổ sung Hà Nam vào vùng Thủ đô

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Tin cùng chuyên mục