Jetstar nói gì về chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Nội Bài?

VOV.VN -Sáng 8/1, một chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar vừa cất cánh được khoảng 30 phút đã phải quay đầu trở về sân bay Nội Bài do máy bay gặp sự cố.

Theo phản ánh của hành khách đi trên chuyến bay này, sáng nay (8/1), chuyến bay mang số hiệu BL785 của Hãng hàng không Jetstar từ Nội Bài (Hà Nội) đi Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Sau khi tàu bay vừa cất cánh được khoảng 30 phút đã phải quay đầu hạ cánh ngược trở lại sân bay Nội Bài.

Chiếc máy bay A320 thực hiện chuyến bay BL785 tại sân đỗ sân bay Nội Bài. Ảnh FB.

Sau khi hạ cánh, hành khách được di chuyển vào trong khu vực nhà chờ, cabin hàng hoá của máy bay cũng được mở ra để đưa hành lý ký gửi ra khỏi máy bay.

Nhiều hành khách được nhân viên hãng hàng không cho biết sẽ thông báo thêm thông tin vào lúc 10h15.

Sau khi vào nhà chờ, hành khách trên chuyến bay này được phát một vé trắng và thông báo, dự kiến phải đến chiều mới được đổi máy bay và bay chuyến tiếp theo.

Tấm vé in thông tin chuyến bay BL785 và tấm vé mới chưa in thông tin mà hành khách nhận được. Ảnh FB.

Đa số hành khách trên chuyến bay đều bất ngờ và không hiểu tại sao lại phải hủy chuyến, không được hãng giải thích.

Theo đại diện Jetstar Pacific xác nhận, sáng 8/1, chuyến bay BL785 của hãng từ Nội Bài đi Tân Sơn Nhất đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài sau gần 30 phút cất cánh.

Nhiều hành khách đến quầy thủ tục của Jetstar Pacific để hỏi thông tin. Ảnh FB.

“Sau khi máy bay cất cánh, hệ thống máy tính trên máy bay đã thông báo có vấn đề kỹ thuật ở bộ phận càng của máy bay. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, phi hành đoàn đã quyết định cho máy bay quay đầu hạ cánh tại Nội Bài”, vị này nói và cho biết: Sau khi kiểm tra xong, chuyến bay đã cất cánh vào lúc 14h55 chiều nay.

Phía Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết chưa nhận được báo cáo của Jetstar Pacific về vụ việc này. Tuy nhiên, theo quy định, các đơn vị phải báo sự cố về nhà chức trách hàng không trong vòng 72 giờ kể từ khi xảy ra sự cố.

Ảnh chụp màn hình phần mềm Flighradar video cất cánh và quay đầu hạ cánh trở lại. 

Được biết, Jetstar Pacific sau đó đã bồi thường cho mỗi hành khách 400.000 đồng và hỗ trợ bữa ăn trưa theo đúng quy định về bồi thường, ứng trước không hoàn lại trong các trường hợp chậm huỷ chuyến.

Chuyến bay BL 785 được khai thác bằng máy bay Airbus A320, có giờ khởi hành từ Sân bay Nội Bài tới Sân bay Tân Sơn Nhất ghi trên vé là 7h55 và hạ cánh vào lúc 10h35 ngày 8/1/2018./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên nhân khiến 150 hành khách Jetstar bị “giam lỏng” trên máy bay

VOV.VN - Theo đại diện Jetstar, xe tiếp điện bị trục trặc, không thể kết nối được với máy bay khiến hơn 150 hành khách bị “giam lỏng” hơn 30 phút trên máy bay.

Máy bay Jetstar Pacific bị sét đánh, khách phàn nàn “bị bỏ rơi”

VOV.VN - Liên tục hoãn, hủy chuyến bay từ Vinh đi TP.HCM tối 9/10 do thời tiết xấu. Nhiều hành khách phàn nàn bị hãng Jetstar Pacific đối xử “tệ” với khách.

Sức khỏe sản phụ và bé trai sinh trên chuyến bay Jetstar đã ổn định

VOV.VN - Đây là trường hợp hy hữu tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000m, hiện tại, sức khỏe của sản phụ và em bé đã phục hồi.

Jetstar “vung tiền” đặt mua 10 máy bay thế hệ mới A320 của Airbus

Ngày 12/7, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, hãng vừa đặt mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CE0 Sharklet.

Thời tiết xấu, 14 chuyến bay Jetstar Pacific phải đổi hướng và chậm

VOV.VN -Sự cố mưa lớn kéo theo 12 chuyến bay khác của hãng bị ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền.

Jetstar Pacific triển khai check-in di động tại sân bay

VOV.VN - Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa triển khai thành công dịch vụ “check-in di động” sử dụng Internet không dây.
 

Hãng hàng không Jetstar hủy 1 chuyến bay

VOV.VN -Tối 14/2, chuyến bay BL519 đã phải hủy. Nguyên nhân do khai thác và mật độ sân bay nên giờ bay của phi công bị quá thời gian quy định.

Jetstar khai trương 2 đường bay Hà Nội/Đà Nẵng - Osaka (Nhật Bản)

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên, Việt Nam và Nhật Bản kết nối trực tiếp bằng 2 đường bay thẳng của dịch vụ hàng không giá rẻ.

Tin cùng chuyên mục