Cấp cứu kịp thời sản phụ bị nhau bong non

VOV.VN -Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa cứu sống một sản phụ 23 tuổi bị nhau bong non, một bệnh lý cấp cứu sản khoa ít gặp và rất nguy hiểm.

Sản phụ mang thai lần đầu và có triệu chứng đau bụng một ngày trước. Sau khi đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên phát hiện thai lưu nên được chuyển cấp cứu vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

cap cuu kip thoi san phu bi nhau bong non hinh 1
Thai phụ đã qua nguy kịch, sức khỏe dần ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Qua hội chẩn, các bác sĩ nhận định bệnh nhân mang thai 33 tuần, thai lưu nhau bong non thể nặng dẫn đến rối loạn đông máu; tiên lượng nặng nên được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp. Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật, thai phụ đã qua nguy kịch, sức khỏe ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc đặc biệt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bác sĩ Nguyễn Thành Công, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết: Nhau bong non là tình trạng nhau bị bong trước khi thai nhi chào đời, cắt đứt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi. Tình trạng này thường xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ hoặc lúc chuyển dạ và diễn tiến rất nhanh chóng, có thể gây tử vong mẹ và con.

Đối tượng dễ mắc nhau bong non gồm những người nghiện thuốc lá, sử dụng ma tuý, sử dụng nhiều rượu bia trong khi mang thai hoặc những thai phụ có bệnh lý tăng huyết áp khi mang thai, tăng huyết áp mãn tính; dinh dưỡng kém, phụ nữ sinh nhiều con, phụ nữ trên 35 tuổi…/.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Mai Linh/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phẫu thuật cấp cứu cứu sống sản phụ bị nhau bong non sản phụ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds