Sản phụ ở Quảng Bình tử vong do bị tắc mạch ối, sốc phản vệ?

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại toàn bộ quá trình tiếp nhận, điều trị một sản phụ bị tử vong trước đó.

PC_Article_AfterShare_1
Ngày 7/7, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại toàn bộ quá trình thăm khám, tiếp nhận, điều trị một sản phụ bị tử vong trước đó.

san phu o quang binh tu vong do bi tac mach oi soc phan ve hinh 1
Bệnh viện Đa khoa bắc Quảng Bình, nơi sản phụ Tuyết vào nhập viện chờ sinh.

Vào lúc 3h40 ngày 4/7, sản phụ Nguyễn Thị Ly Tuyết (27 tuổi, trú phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) được người nhà đưa đến nhập viện tại buồng thường trực cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực bắc Quảng Bình.
Lúc mới vào bệnh viện, chị Tuyết tỉnh táo, tiếp xúc tốt, Khi chuyển vào khoa sản chờ sinh, chị Tuyết được Bác sĩ Hoàng Thị Hoa thăm khám, các chỉ định lâm sàn cần thiết trong giới hạn bình thường. Quá trình chờ sinh, sản phụ chưa sử dụng loại thuốc gì.
Đến 5h30 cùng ngày, chị Tuyết bị vỡ ối tự nhiên, ối lượng nhiều, sau đó sản phụ đột ngột diễn biến xấu với dấu hiệu nổi vân tím, khó thở, tụt huyết áp, ngừng tim, ngừng thở và hôn mê sâu.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực bắc Quảng Bình đã tiến hành hội chẩn, hồi sức cho bệnh nhân với sự tham gia của nhiều khoa, đặt nội khí quản, bóp bóng.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Sau khoảng 25 phút được hồi sức cấp cứu, chị Tuyết đã tự thở, tim đập trở lại. Bệnh viện Đa khoa khu vực bắc Quảng Bình quyết định chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới với "tiên lượng nặng, tử vong gần".
Tuy nhiên khi đến bệnh viện Cu Ba - Đồng Hới thì bệnh nhân đã tử vong. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: “Về trường hợp này, bác sĩ chuyên môn nghĩ đến việc tắc mạch ối. Tắc mạch ối là do trong quá trình chuyển dạ bị vỡ ối thì nước ối với các sản phẩm của thai nhi thấm vào trong máu sản phụ, gây nên sốc phản vệ. Trường hợp này rất hiếm gặp nhưng khi xảy ra, tỷ lệ tử vong rất cao, kể cả các bệnh viện tuyến trên vẫn gặp phải. Trước mắt, bệnh viện bắc Quảng Bình báo cáo như vậy, Sở sẽ chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra lại”./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Thanh Tuấn/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds