Chấm dứt dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt

VOV.VN - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã nghe phản ánh của người dân về sai phạm của Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến những sai phạm của Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân trong việc thực hiện dự án nạo vét luồng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt (thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vừa đi kiểm tra thực địa và có ý kiến chỉ đạo cụ thể.

cham dut du an nao vet luong lach cua viet hinh 1
Kiểm tra thực tế triển khai Dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt.

Tỉnh yêu cầu các ban, ngành, địa phương rút kinh nghiệm, căn cứ vào những sai phạm của Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân để làm cơ sở ra quyết định chấm dứt dự án của công ty này.

Tại buổi kiểm tra thực địa dự án nạo vét luồng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã nghe phản ánh của người dân về những sai phạm của Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân.

Theo người dân địa phương, thời gian qua, Công ty này triển khai dự án nhưng không công khai cho bà con biết; việc khai thác không tuân theo phương án được phê duyệt; quá trình nạo vét chỉ lấy cát và tìm những chỗ có nhiều cát để hút; việc khai thác cát ồ ạt gây hư hỏng hệ thống kè dọc sông, ảnh hưởng đến nhà cửa, đời sống người dân ven sông.

PC_Article_Middle

Nghiêm trọng hơn là Công ty này có những biểu hiện gian dối trong biên bản tham vấn cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp bởi dự án. Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chấm dứt dự án này.

Làm cho dân mà dân không đồng ý thì không nên làm. Những sai phạm của Công ty Duy Tân chúng ta thừa nhận chỗ cần hút, hút đều thì không hút mà hút cục bộ, chỗ nào có cát thì hút, còn chỗ bùn thì để lại, tạo ra bức xúc.

Hóa ra Công ty Duy Tân chỉ khai thác cát là chính chứ không phải là tạo thông luồng lạch. Có rất nhiều ý kiến là nên dừng, chấm dứt luôn. Tôi đề nghị chính quyền địa phương thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn. Sau khi rút kinh nghiệm xong, căn cứ vào các yếu tố sai phạm của Công ty Duy Tân để ra quyết định chấm dứt”, ông Hùng nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tỉ số trận chung kết lượt về như thế nào thì ĐT Việt Nam sẽ vô địch?
VOV.VN - Các điều kiện cần và đủ để ĐT Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau trận hòa 2-2 trên đất Malaysia trong trận chung kết lượt đi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x