Chủ resort cầm dao chặt lưới bóng chuyền của khách nước ngoài

Chủ resort cầm dao chặt lưới bóng chuyền của khách nước ngoài

VOV.VN - Trên mạng xã hội đang lan truyền video ghi lại cảnh chủ resort Unique Mũi Né cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách nước ngoài.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại cảnh bà Vũ Thị Kim Hương, chủ khu nghỉ dưỡng Unique Mũi Né có lời lẽ không hay và cầm dao chặt lưới của du khách Nga trên chơi bóng chuyền bãi biển. Bà cho rằng đó là bãi biển thuộc khu resort, các du khách phải dời đi nơi khác. Hành động của chủ resort này gây bức xúc trên cộng đồng mạng. Những người làm du lịch và người dân ở tỉnh Bình Thuận cũng cảm thấy đó là hình ảnh phương hại đến ngành du lịch địa phương.

chu resort cam dao chat luoi bong chuyen cua khach nuoc ngoai  hinh 1
Hình ảnh cho thấy chủ resort đang cầm dao chặt lưới bóng chuyền của du khách nước ngoài.

Ông Huỳnh Đức Ngọc, người dân phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết sau khi xem clip trên mạng, ông cũng như bạn bè ở đây thấy hành động của chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Unique rất phản cảm: “Trước hành động của một chủ doanh nghiệp như vậy, tôi thấy rất bất bình. Bởi vì bãi biển là của công cộng, bãi biển là của nhân dân. Người dân và du khách được quyền thụ hưởng trên bãi biển đó. Cho nên mọi hành động có liên quan đến việc các chủ doanh nghiệp muốn cát cứ bãi biển trước khu resort của mình để chiếm lĩnh, trở thành bãi biển riêng cho khu nghỉ dưỡng của mình là hoàn toàn sai.”

Anh Toàn, một hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách Tây đi tour ở Mũi Né cho rằng bãi biển là của chung. Chủ resort nói đó là sở hữu của doanh nghiệp là không đúng. Còn hành động của các du khách Nga như thế nào trước khi xảy ra sự việc thì chưa rõ, nhưng trước hết chủ resort có hành động như vậy là sai, làm ảnh hưởng hình ảnh du lịch Mũi Né, Bình Thuận.

Anh Toàn cho biết: "Hành động như vậy chắc chắn sai, chưa biết bên du khách Nga sai như thế nào, nhưng hành động như thế, trước mắt bạn bè quốc tế, mình đã làm mất đi hình ảnh của mình rồi.”

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cho rằng các hành động như vậy là quá phản cảm. Làm du lịch, dù gì chủ đầu tư cũng phải tôn trọng du khách. Mặc dù có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện đó, nhưng hành xử như vậy là không tốt. Khi xem xong, ông Khoa cũng có khuyên bà Hương nên gặp gỡ những du khách và có lời xin lỗi. Đồng thời, cần thông tin đầy đủ cho mọi người biết sự việc và có lời xin lỗi lên Group của Hiệp hội Du lịch.

Chiều nay, trao đổi với phóng viên VOV, ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Thuận cũng cho rằng hành động của chủ resort hoàn toàn sai. Ông Chính cho hay đã chỉ đạo một phó giám đốc và đại diện các phòng nghiệp vụ ra Mũi Né tìm hiểu, xác minh thông tin từ hai phía: du khách Nga và chủ đầu tư khu resort Unique Mũi Né trong clip. Sau khi có kết quả chính thức, Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận sẽ thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí để công chúng hiểu rõ sự việc đáng tiếc này./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close