Chương trình đi xe đạp “Vì môi trường và giao thông đô thị“

VOV.VN - Ngày 12/10 tại Hà Nội diễn ra Chương trình đi xe đạp "Vì môi trường và giao thông đô thị".

Hoạt động này diễn ra nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014) và 15 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Hoạt động này do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức. 

Tham dự hoạt động này có 27 đại sứ quán, trong đó có 4 đại sứ gồm Đại sứ Cuba Herminio Lospez Dia; Đại sứ Đan Mạch John Nielsen;  Đại sứ Israel, Meirav Eilon Shahar; Đại sứ Palestine Saadi Salama cùng các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài, khối cơ quan Việt Nam và hàng trăm người dân Việt Nam cùng bạn bè quốc tế khác. 

Ông Lê Sỹ Vương Hà –Cục trưởng Cục phục vụ Ngoại giao đoàn phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc Chương trình đi xe đạp "Vì môi trường và giao thông đô thị", ông Lê Sỹ Vương Hà –Cục trưởng Cục phục vụ Ngoại giao đoàn – Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh, hoạt động này nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm hữu nghị giữa bạn bè quốc tế đang làm việc tại Đoàn Ngoại giao, các Văn phòng nước ngoài với người dân thủ đô Hà Nội. 

“Tôi tin rằng sự góp mặt của các bạn ngày hôm nay trong màu áo chung này sẽ truyền đi thông điệp mạnh mẽ về việc nâng cao ý thức giữ gìn  môi trường và thực hiện văn minh giao thông đô thị của cư dân Hà Nội đặc biệt với sự hiện diện của các vị Đại sứ cùng rất nhiều cán bộ nước ngoài đang làm việc tại Hà Nội sự kiện này còn là chiếc cầu nối gắn kết tình cảm giữa công dân thủ đô Hà Nội và bạn bè quốc tế”, ông Hà nói. 

Đoàn xe đạp chuẩn bị xuất phát

Chương trình cũng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 69 năm ngày Thành lập Ngành Ngoại giao và góp phần vận động bạn bè quốc tế cũng như người dân cùng tham gia xây dựng văn hóa giao thông đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường để Hà Nội luôn là thành phố xanh, sạch, đẹp. 

Xuất phát tại trụ sở Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, số 10 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đoàn sẽ kết thúc hoạt động tại trụ sở Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm sau chặng đường 8,2km./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giao thông đô thị - Giải pháp xanh

Để tiết giảm chi phí nhiên liệu và tình trạng ô nhiễm môi trường, việc sử dụng các nguồn nhiên liệu sạch, trong đó có khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) trong phương tiện giao thông được xem là một giải pháp hữu hiệu.

Phát triển giao thông đô thị theo các đầu mối trung chuyển

Mô hình góp phần khuyến khích người dân sử dụng giao thông công cộng, tạo lợi ích kinh tế.

Tàu điện một ray trong quy hoạch giao thông đô thị

Hệ thống này sẽ góp phần đáng kể vào việc làm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đồng thời đẩy nhanh quá trình giãn dân ở khu vực trung tâm, chặn đà phát triển các phương tiện cá nhân…  

Hà Nội đề xuất sử dụng xe đạp trong giao thông đô thị

Sở Công thương Hà Nội cho rằng dùng xe đạp sẽ giảm ùn tắc giao thông đô thị, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường

Tìm lời giải chung cho bài toán giao thông đô thị tại thành phố các nước đang phát triển

Sáng 12/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế về giao thông đô thị CODATU lần thứ 13 đã khai mạc với chủ đề “Giải pháp phát triển giao thông bền vững tại thành phố các nước đang phát triển”.

Giải pháp xanh cho giao thông đô thị

Biến đổi khí hậu hiện là vấn đề toàn cầu. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là khí thải từ các phương tiện vận tải sử dụng xăng, dầu.

Đảm bảo trật tự giao thông, đô thị trong dịp Tết Kỷ Sửu

Hiện các bến xe đã dự trữ thêm số lượng xe, tổ chức điều tiết các tuyến xe nhằm hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông trong thành phố

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ một số dự án giao thông, đô thị

Quan tâm các điều kiện đáp ứng nhu cầu cần thiết về sinh hoạt, đời sống của nhân dân tại khu vực tái định cư, tạm cư

Hạ tầng giao thông đô thị - Cần bước dài và đi lên cao

Khi mà những con đường trên cao là điều bắt buộc phải nghĩ đến, dường như đã đến lúc cần có sự tập trung ưu tiên thỏa đáng cho việc này

Tin cùng chuyên mục