Có lợi ích nhóm trong dự Luật phòng chống tác hại của rượu bia?

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Có lợi ích nhóm trong dự Luật phòng chống tác hại của rượu bia?

VOV.VN- Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia được dư luận đặc biệt quan tâm sau hàng loạt vụ tai nạn giao thông thương tâm do tài xế sử dụng rượu bia.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/5, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi: Liệu dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có phải là bước lùi?

co loi ich nhom trong du luat phong chong tac hai cua ruou bia? hinh 1
Hàng nghìn người đi bộ kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Vấn đề kiểm soát rượu bia đã nóng lên thời gian qua sau hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của nhiều người do tài xế uống rượu bia khi tham gia giao thông. Dư luận càng quan tâm hơn, khi nhiều quy định nhằm siết chặt quản lý rượu bia đã được đưa ra khỏi dự luật. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, có lợi ích nhóm trong dự Luật phòng chống tác hại của rượu bia này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thừa nhận đây là vấn đề xã hội rất quan tâm. Ông khẳng định, dự luật này đặc biệt quan trọng và khi luật trình ra Quốc hội, Thủ tướng đều có chỉ đạo rất kỹ lưỡng, yêu cầu đánh giá tác động kỹ càng.

“Trong bối cảnh chúng ta ban hành một luật như vậy, thì có đại biểu có ý kiến và liệu đây có phải bước lùi hay không? Chúng ta phải xem xét việc cấm bán hàng hay quảng cáo trên mạng internet thì thực tế có khả thi không? Trong khi xu hướng là thương mại điện tử. Xu hướng của thế giới như thế, chúng ta phải nên thế nào?”, ông Dũng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Mai Tiến Dũng, khi đưa ra những quy định phải tính đến sự khả thi và đi vào cuộc sống.

“Các đại biểu quốc hội sẽ thảo luận để đi đến vấn đề xác thực hơn rất nhiều. Chúng ta đừng đặt vấn đề vội có lợi ích nhóm không? Đây là thông tin hai chiều, có bình luận”, ông Dũng nói thêm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP