Công an Lai Châu thông tin về vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết

VOV.VN - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết các lái xe và phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (18/9), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu chính thức thông tin về kết quả xác minh, điều tra sơ bộ vụ tai nạn giao thông thảm khốc, xảy ra trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu hôm 15/9 vừa qua, làm 13 người chết, 3 người bị thương.

Như đã đưa tin, vào hồi 9h10 phút, ngày 15/9, tại km 57+551, Quốc lộ 4D, thuộc địa phận bản Tiên Bình, thị trấn huyện Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn chở xi măng và xe khách, làm 13 người chết, 3 người bị thương nặng. 

cong an lai chau thong tin chinh thuc ve vu tai nan tham khoc lam 13 nguoi chet hinh 1
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe bồn chở xi măng và xe khách, làm 13 người chết, 3 người bị thương nặng. 
Xe ô tô tải biển kiểm soát 24C- 063.79 của Công ty TNHH vận tải Hoành Sơn, do Lò A Liều, sinh năm 1985, trú tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai điều khiển và xe ô tô khách biển kiểm soát 25B - 000.88 của Doanh nghiệp vận tải Ngọc Kông (Lai Châu), do Nguyễn Văn Hảo, sinh năm 1979, trú tại xã Hồng Thu – Sìn Hồ - tỉnh Lai Châu điều khiển. Khi tai nạn xảy ra, trên xe khách có 15 người và xe tải có 1 người, chạy theo hướng từ thành phố Lai Châu đi huyện Tam Đường.

Kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, 2 lái xe đều đủ điều kiện về bằng lái để điều khiển phương tiện xe khách và xe tải; 2 phương tiện đều còn thời hạn kiểm định và thời hạn sử dụng. Lái xe tải có giấy phép lái xe hạng C và lái xe khách có giấy phép lái xe hạng E, còn thời hạn sử dụng và đủ điều kiện hoạt động. Kiểm tra camera giám sát hành trình do Sở Giao thông - Vận tải Lai Châu cung cấp cho thấy, khi 2 phương tiện di chuyển vào thời điểm xảy ra tai nạn, lúc 9h10 phút, xe bồn đạt tốc độ 109km/h và xe ô tô khách là 51km/h.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập và kết quả điều tra, xác định: Nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tai nạn là do lái xe bồn trong quá trình điều khiển phương tiện không thực hiện theo đúng quy trình thao tác kỹ thuật, dẫn đến phanh mất hiệu lực. Sau khi cơ quan chức năng bổ hộp số điều tra, số xe tải đang ở 0 (mo) và cần số đang nằm ở cửa số 8. Tại ghế của lái xe và phụ xe khách có dây an toàn, nhưng chưa xác định được có sử dụng hay không và các hàng ghế hành khách không được trang bị giây an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay, đơn vị đã chỉ đạo các đội cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông và công an các huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông. Đặc biệt, các lực lượng sẽ tập trung kiểm tra tại các tuyến đường quốc lộ đèo dốc như 4D, 12, nhắc nhở các lái xe kiểm tra kỹ phương tiện trước khi lên xuống đèo và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tốc độ, để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khắc Kiên/VOV-Tây Biên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds