Công an tỉnh Bình Thuận: Cảnh sát giao thông không nhận mãi lộ

VOV.VN -Công an tỉnh Bình Thuận điều chuyển 3 cán bộ, chiến sỹ thuộc Tổ tuần tra kiểm soát do chưa thực hiện nghiêm điều lệnh công an nhân dân.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến bài viết “Hành động bất thường của Cảnh sát giao thông Bình Thuận khi chặn xe trên QL1A” đăng tải trên báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV.VN) ngày 18/5/2018, Công an tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản phản hồi về nội dung này.

cong an tinh binh thuan phan hoi ve bai viet tren bao vov hinh 1
Người cảnh sát chuyển tay cầm gậy, dúi vật tóm được từ trong xấp giấy của tài xế vào bụng áo cảnh phục.

Theo nội dung phản ánh của bài viết trên VOV.VN, một nhóm Cảnh sát tuần tra giao thông của Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Thuận vào ngày 16/5/2018 trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã vi phạm quy định của ngành về hoạt động tuần tra kiểm soát, đồng thời có dấu hiệu đáng ngờ về hành vi nhận tiền mãi lộ của các tài xế trên quốc lộ.

cong an tinh binh thuan phan hoi ve bai viet tren bao vov hinh 2
CSGT kiểm tra giấy tờ không cần đọc nội dung, chỉ cần vân vê cuốn sổ, lấy được "cái gì đó" xong là trả lại ngay cho tài xế.

Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xác minh với các chủ xe và lái xe có liên quan như báo phản ánh thì các chủ xe và lái xe đều khẳng định không đưa tiền cho tổ tuần tra.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát chấp hành chưa nghiêm điều lệnh công an nhân dân.

PC_Article_Middle

cong an tinh binh thuan phan hoi ve bai viet tren bao vov hinh 3
Văn bản phản hồi của Công an tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Phòng CSGT kiểm điểm, rút kinh nghiệm và điều chuyển 3 cán bộ, chiến sỹ trong tổ tuần tra kiểm soát này thực hiện nhiệm vụ khác tại Phòng CSGT.

Nhằm phòng ngừa các sai phạm, tiêu cực trong quá trình công tác, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận giao Ban chỉ huy Trạm Cảnh sát giao thông huyện Hàm Tân tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy trình tuần tra kiểm soát và Điều lệnh Công an nhân dân của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng./.

Duy Phương/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x