GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cục Đăng kiểm nói gì về xe Camry 2 biển xanh của HĐND tỉnh Ninh Bình?

VOV.VN -Về trường hợp 1 ô tô đeo 2 biển kiểm soát màu xanh ở Ninh Bình, Cục Đăng kiểm cho biết, đơn vị này đã tìm hiểu và xác nhận đúng là có trường hợp này.

Theo Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) Trần Kỳ Hình, sau khi phát hiện thông tin báo chí đăng tải về trường hợp 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry 3.0, màu hồng mang 2 biển số xanh là 80B-2924 và 35A-5888, đơn vị đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Ninh Bình giải trình.

cuc dang kiem noi gi ve xe camry 2 bien xanh cua hdnd tinh ninh binh hinh 1
Cùng 1 chiếc xe nhưng đeo 2 BKS khiến người dân không khỏi "hoa mắt". Ảnh: TN

Ngoài ra, ông Hình cũng cho biết đã giao cho các phòng chức năng kiểm tra báo cáo chi tiết sự việc này. Theo Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, vụ việc đã được đơn vị báo cáo lên Bộ GTVT.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình cho biết, sau khi tra cứu nhanh trên trang của Cục Đăng kiểm cho thấy, nhập 2 chiếc biển kiểm soát trên đều hiển thị trùng số khung, số máy, nhãn hiệu Toyota Camry 3.0 màu ghi hồng. Về pháp lý thì không thể tồn tại và không thể đăng kiểm đối với 1 chiếc xe 2 biển kiểm soát, 2 chủ sở hữu khác nhau.

Chiếc xe ô tô  trên đăng kiểm lần gần nhất tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 35-02D - Tổng Cty Thành Nam (Sở GTVT Ninh Bình) vào ngày 11/3/2019 và ngày kiểm định tới cũng đều vào ngày 10/9/2019. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

cuc dang kiem noi gi ve xe camry 2 bien xanh cua hdnd tinh ninh binh hinh 2
Một chiếc xe có 2 biển xanh. Ảnh: Thanh Niên.

Trong một diễn biến liên quan, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình ngày hôm nay (4/4) xác nhận, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình đi trên 1 chiếc xe Toyota hiệu Camry lúc sử dụng BKS: 35A-5888, lúc sử dụng BKS: 80B-2924 nền màu xanh.

Theo đó, chiếc xe ô tô cùng số khung số máy nhưng lại gắn 2 biển, trong đó có 1 biển số 80B-2924, biển xe còn lại là 35A-5888.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tô Quốc Việt, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, đã xác minh thông tin báo chí nêu về việc lãnh đạo tỉnh này đi 1 xe ô tô nhưng có 2 biển xanh.

Đại diện Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình cho biết, trước đó, ngày 4/4/2013, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Ninh Bình (nay là Văn phòng HĐND tỉnh) có tiếp nhận một xe ô tô đã qua sử dụng, sản xuất năm 2003, nhãn hiệu Camry. Chiếc xe do Ban Quản lý dự án Thăng Long quản lý và sử dụng, mang biển kiểm soát 80B-2924.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chiếc xe sau đó được điều chuyển về Ninh Bình theo Quyết định số 1576/QĐ-BTC-QLCS ngày 18/7/2008 của Bộ Tài chính và được cấp biển kiểm soát 35A-5888.

Lý do Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đưa ra cho việc sử dụng cả 2 BKS là do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ôtô công.

“Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi lại một biển kiểm soát theo quy định”, ông Tô Quốc Việt cho hay./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Ngọn lửa thiêu rụi 60 ha rừng ở Thuận Châu, Sơn La

VOV.VN - Trời nắng nóng, kèm theo gió to nên toàn bộ 60 héc ta rừng trồng năm 2016 đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP