Đà Nẵng vượt 16 cấp phó theo quy định

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng đã rà soát đội ngũ cán bộ quản lý tại 72 cơ quan, đơn vị, phát hiện cấp phó vượt so với quy định 16 người.

72 cơ quan, đơn vị được rà soát gồm 7 quận, huyện, 3 Đảng uỷ khối trực thuộc Thành uỷ và 62 cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành phố. Tổng số cấp phó là 1.271 người, vượt so với quy định là 16 người.

Nguyên nhân do một số đơn vị không có cấp trưởng, cấp phó phụ trách; do tăng chức năng nhiệm vụ theo nhu cầu công việc ở một số cơ quan, đơn vị; một số cán bộ đang chờ quyết định nghỉ hưu và nghỉ theo Nghị định 108 của Chính phủ; do việc sáp nhập lại giữa các cơ quan ; một số cấp phó đảm nhận nhiệm vụ cấp trưởng ở các cơ quan chuyên môn đặc thù như Sở Y tế; do đội ngũ cán bộ một số cơ quan bị hụt hẫng nên cần bổ sung cán bộ trẻ để kế cận; do khó khăn trong việc giải quyết đầu ra cho số ít cán bộ không đáp ứng yêu cầu công việc.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, Đà Nẵng có 402 đơn vị sự nghiệp, riêng ngành Giáo dục, y tế, chiếm 3/4 rồi. Thời gian vừa qua đã tham mưu, sắp xếp lại các Ban quản lý dự án, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm dạy nghề. Trung tâm Phát triển Quỹ đất hiện nay đã thành lập 3 chi nhánh. Sắp đến nhân lực ở đó sẽ giảm 50%. Thành phố sẽ tiếp tục rà soát sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp có chức năng giống nhau hoặc là gần giống nhau cho tinh gọn đầu mối. Đẩy mạnh xã hội hóa, nhất là một số đơn vị dịch vụ, đặc biệt là Y tế”./.

Thanh Hà/VOV-miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x