Đài Tiếng nói Việt Nam và Quân đoàn 4 ký kết nghĩa

VOV.VN - Lễ ký kết nghĩa nhằm gắn kết hơn nữa sự hỗ trợ, gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa hai bên.

Sáng 28/4, tại tỉnh Bình Dương, Quân đoàn 4 - một đơn vị chủ lực của Bộ Quốc phòng và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ ký kết nghĩa. Tham dự buổi lễ có: Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Võ Trọng Hệ - Tư lệnh Quân đoàn 4, Thiếu tướng Hoàng Văn Nghĩa - Chính ủy Quân đoàn 4, ông Nguyễn Đăng Tiến - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 4 và Đài Tiếng nói Việt Nam.

dai tieng noi viet nam va quan doan 4 ky ket nghia hinh 1
Lễ ký kết nghĩa giữa VOV và Quân đoàn 4

Quân đoàn 4 được thành lập cách đây 40 năm. Từ đó đến nay, đi cùng với lịch sử đất nước, Quân đoàn đã lập nhiều chiến công trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống “Trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng”, ngày nay, Quân đoàn 4 tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Quân đoàn cũng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9, sẵn sàng cơ động chiến đấu bảo vệ các tỉnh phía Nam của đất nước khi có tình huống xảy ra. Những năm qua, Quân đoàn 4 luôn được được Bộ Quốc phòng đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

dai tieng noi viet nam va quan doan 4 ky ket nghia hinh 2

Đài Tiếng nói Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước. Với đầy đủ các loại hình truyền thông như báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử, Đài Tiếng nói Việt Nam đang tuyên truyền hiệu quả chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thông tin nhanh nhạy, chính xác, hấp dẫn mọi mặt của đời sống. Thông tin của Đài là món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, chiến sỹ cả nước, trong đó có cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 4.

Thiếu tướng Hoàng Văn Nghĩa, Chính ủy Quân đoàn 4 khẳng định: “Đối với Quân đoàn 4, kết nghĩa với Đài Tiếng nói Việt Nam là một vinh dự lớn. Thông qua kết nghĩa, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tuyên truyền về các hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Quân đoàn. Thông qua tuyên truyền của Đài trên tất cả các phương tiện, giúp nhân dân hiểu được hoạt động của bộ đội hiện nay và sự trưởng thành của con em mình ở Quân đoàn”.

dai tieng noi viet nam va quan doan 4 ky ket nghia hinh 3

Lễ ký kết nghĩa nhằm gắn kết hơn nữa sự hỗ trợ, gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết giữa hai bên. Thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền về công tác quân sự, quốc phòng trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam. Quân đoàn 4 phối hợp và giúp đỡ Đài Tiếng nói Việt Nam bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, công chức, viên chức. Song song đó, các cơ quan của Đài tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ Quân đoàn tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, bồi dưỡng kiến thức báo chí cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền của Quân đoàn. Những thông tin về hoạt động của Quân đoàn 4 sẽ được Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải đến với quân và dân trên khắp mọi miển đất nước.

dai tieng noi viet nam va quan doan 4 ky ket nghia hinh 4
Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ký kết


Ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh: “Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được kết nghĩa với nhiều đơn vị quân đội. Nội dung việc ký kết hôm nay đã được thông qua, tình cảm đã được hai bên xây đắp nhiều năm cùng với nhiều hoạt động gần đây. Quân đoàn 4 cùng với Đài TNVN hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”./.

Minh Hạnh/VOV - TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
CĐV Malaysia “quậy” tung một góc khán đài sân Mỹ Đình
VOV.VN - Mặc dù lép vế so với CĐV của đội chủ nhà Việt Nam, nhưng những CĐV Malaysia vẫn biết cách tiếp lửa cho đội nhà.
VOV_AllPage