Đăk Lăk: hết hàng, khẩu trang y tế và nước rửa tay loạn giá

Đăk Lăk: hết hàng, khẩu trang y tế và nước rửa tay loạn giá

VOV.VN -Nhiều siêu thị, cửa hàng thuốc tây ở Đăk Lăk treo biển hết khẩu trang y tế và nước rửa tay, còn ở quầy thuốc nhỏ thì bán với giá cao.

Lo ngại trước dịch viêm phổi do virus corona, người dân Đăk Lăk đổ xô đi mua khẩu trang y tế và nước rửa tay. Nhiều siêu thị, cửa hàng thuốc tây ở Đăk Lăk treo biển hết hàng. Một số quầy thuốc nhỏ lẻ còn hàng thì bán với giá cao hơn rất nhiều so với trước khi có dịch.

Đến 5h chiều nay( 31/1), các siêu thị lớn ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk như: Coopmart, Vinmart, Megamakert…đã không còn khẩu trang y tế. Nhiều khách hàng cho biết họ đến siêu thị từ rất sớm, thế nhưng nhân viên ở đây thông báo đã hết hàng và chưa biết khi nào mới có trở lại. Mặt hàng nước rửa tay ở các siêu thị cũng còn với số lượng rất ít vì thế mỗi khách hàng chỉ được mua nhiều nhất là 4 chai loại 50ml.

Tại các nhà thuốc tây lớn quanh trung tâm thành phố khách mua khẩu trang, cũng rất đông. Tuy nhiên, hầu hết khách nhận chung câu trả lời “đã hết khẩu trang”. Anh Nguyễn Phúc Nhuân, một khách hàng đi tìm mua khẩu trang y tế cho biết: “Lo ngại trước dịch Corona diễn biến phức tạp tôi mua thêm khẩu trang về dự phòng ở nhà vẫn còn nhưng mua thêm, từ chiều giờ, đây là nhà thuốc thứ 3 tôi đi, nhưng đều hết”.

dak lak: het hang, khau trang y te va nuoc rua tay loan gia hinh 1
Khách hàng tìm mua khẩu trang tại một tiệm thuốc tây ở TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Với một số nhà thuốc nhỏ, có nơi vẫn còn khẩu trang y tế nhưng giá bán cao gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Giá của mỗi hộp từ 90.000 đến 140.000 đồng loại 50 chiếc thay vì chỉ từ 35.000 đến 45.000 đồng như trước đây. Thậm chí có nơi không bán nguyên hộp mà xé lẻ ra bán với giá 2000 – 3000 đồng/ chiếc. Nhưng khách hàng vẫn phải xếp hàng chờ mua. Khi được hỏi sao giá tăng cao, một dược sĩ bán hàng tại nhà thuốc Thiện Tâm trên đường Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: nhu cầu người dân mua khẩu trang tăng cao nên cháy hàng, nhà thuốc đặt mua phía đại lý cũng bị đẩy giá lên cao. “Chiều tới giờ tôi không biết bán bao nhiêu hộp nữa, công ty lên giá thì mình cũng phải lên theo, giờ ở đâu cũng vậy hết. Qua Tết đúng đợt dịch không có hàng, công ty không kịp sản xuất nên phải chịu thôi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close