Đắk Lắk khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 12

VOV.VN - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, sau bão, công tác khắc phục hậu quả lưới điện đã được triển khai khẩn trương.

Cơn bão số 12 đã gây sự cố về điện trên hầu hết các địa phương của tỉnh Đắk Lắk, gây thiệt hại tương đối lớn, ngành điện lực địa phương đã triển khai nhanh các giải pháp khắc phục, kịp thời cấp điện trở lại.

dak lak khan truong khac phuc su co luoi dien sau bao so 12 hinh 1
Công tác khắc phục hậu quả lưới điện đã được triển khai khẩn trương ở Đắk Lắk sau khi bão đi qua.

Theo thống kê, tại Đắk Lắk gió bão đã làm gãy 5 cột điện trung thế, 9 cột điện trung thế bị nghiêng, nhiều cột hạ áp bị sạt lở móng, nhiều khoảng đường dây trung thế bị đứt do cây ven đường ngã đổ. Mưa bão cũng làm hỏng 2 trạm biến áp hạ thế, cùng nhiều thiết bị khác của ngành điện. Tổng thiệt hại ước khoảng 500 triệu đồng.

Trong đợt mưa bão này, toàn tỉnh Đắk Lắk có 23 xuất tuyến trung áp bị sự cố, hơn 1.000 trạm biến áp phụ tải, với hơn 130.000 khách hàng bị mất điện.

Ông Tạ Minh, Phó giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi cơn bão đi qua, công tác khắc phục hậu quả lưới điện ở địa phương được triển khai khẩn trương, đồng thời cử một đội xung kích gồm 40 thợ điện xuống giúp tỉnh Khánh Hòa khắc phục lưới điện.

“Ngay sau khi cơn bão vừa đi qua, tất cả các đơn vị trong toàn tỉnh đã ra quân khắc phục. Cuối ngày 4/11 thì chúng tôi đã khôi phục được 80%; cuối ngày 5/11 thì chúng tôi cơ bản khắc phục được 100%. Và hiện nay chúng tôi đã đóng điện được 100% số trạm biến áp, đường dây trên toàn tỉnh”, ông Minh cho biết./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x