Dân cư Nam Sài Gòn than trời vì tiếp tục bị mùi hôi thối tấn công ​

VOV.VN -Liên tục những ngày qua, từ chiều tối cho đến rạng sáng hôm sau, mùi hôi thối nồng nặc bao khùm nhiều khu dân cư ở phía Nam của TP Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày cuối tuần nhiều hộ dân phải ra khỏi nhà tá túc nhà người thân ở những khu vực khác để tránh mùi hôi tra tấn.

Các khu dân cư dọc đường Nguyễn Văn Linh huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè kéo dài lên đến tận đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng Quận 7 trong vòng bán kính 10km đều xuất hiện mùi hôi thối như mùi rác thải, xú uế.

dan cu nam sai gon than troi vi tiep tuc bi mui hoi thoi tan cong  ​ hinh 1
Liên tục những ngày qua, từ chiều tối cho đến rạng sáng hôm sau, mùi hôi thối nồng nặc bao khùm nhiều khu dân cư ở phía Nam của TP Hồ Chí Minh.

Theo nhiều người dân, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện mùi hôi ở khu vực này. Nhiều năm qua đến mỗi khi vào mùa gió Nam, sau mỗi cơn mưa thì mùi hôi thối tiếp tục bốc lên khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Trên các trang facebook cá nhân, diễn đàn các nhóm dân cư nhiều người dân tại các khu dân cư như: Happy Vallay, Chateau, Riviera Point, Lacasa, Mỹ Thái 2, Cảnh Viên, Era Town, Bellaza... (quận 7); Phú Hoàng Anh, Hoàng Anh An Tiến... (Nhà Bè) cùng các khu dân cư Trung Sơn, hạnh Phúc ở Bình Chánh, Quận 8... bày tỏ bức xúc về tình trạng mùi hôi xuất hiện gần tháng nay và khẳng định, đây là mùi từ bãi rác Đa Phước.

Ông Nguyễn Phước Đức, một cư dân sống trong khu dân cư Hạnh Phúc, Bình Chánh sống tại đây hơn chục năm qua bức xúc nói: “Mấy bữa nay mở của ra là mùi hôi nó xộc vô tui với gia đình chịu không nổi. Mong cơ quan chức năng có các nào để giải quyết cho bớt bớt đi chứ, năm nào cũng vậy mùa mưa nào cũng hôi thối như vầy nhiều tháng liền bà con con ở quanh đây sao chịu thấu”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo phản ảnh của người dân, hôm qua ngày 30/6, tổ công tác Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã đến một số khu dân cư ghi nhận tìm hiểu vụ việc.

Cũng liên quan tới mùi hôi, tương tự vào giữa năm ngoái, đơn vị quản lý bãi rác Đa Phước đã bị Tổng cục môi trường xử phạt 1,5 tỷ đồng, yêu cầu nhanh chóng xử lý toàn bộ nước thải đang lưu chứa tại ô chôn lấp số 2, dừng ngay việc trữ nước thải trái quy định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước thực tế quá tải trong việc xử lý rác trên địa bàn, hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang kêu gọi những nhà đầu tư khác có năng lực để xử lý theo hình thức đốt nhiệt tạo điện năng từ rác thải./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds