Dân tiếp tục dùng tiền lẻ để phản đối thu phí ở Quốc lộ 5

VOV.VN - Thêm một lần nữa, chủ đầu tư trạm thu phí Quốc lộ 5 buộc phải mở cửa trạm thu phí để tránh ùn tắc.

Chiều 6/9, người dân đi qua trạm thu phí Quốc lộ 5 tiếp tục dùng tiền mệnh giá nhỏ để trả tiền phí. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp người dân dùng tiền lẻ để trả tiền phí ở trạm thu phí Quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Việc này đã gây ùn tắc khiến trạm thu phí phải mở trạm để xe lưu thông qua.

dan tiep tuc dung tien le de phan doi thu phi o quoc lo 5 hinh 1
 

Từ 15h chiều 6/9, một số xe ô tô dừng ở trạm thu phí Quốc lộ 5 trả tiền phí bằng tiền lẻ, gây ùn ứ trên tuyến đường mặc dù nhân viên của trạm thu phí cùng lực lượng chức năng đã phối hợp để phân luồng. Sau đó, hơn 10 xe tải tiếp tục dùng tiền lẻ để đi qua trạm thu phí, khiến lượng xe dồn về trạm thu phí ngày càng đông. 16 giờ chiều, đơn vị phụ trách trạm thu phí là Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (Vidifi) buộc phải mở cửa trạm thu phí để tránh ùn tắc.

Anh Nguyễn Văn Sơn, một lái xe trả tiền lẻ để qua trạm thu phí nói:  “Phản ứng thế này để giảm phí đường cho chúng tôi. Vì nếu chúng tôi đi hết con đường thì không nói, đằng này đi có vài km, nếu không thì mở những cửa như đường cao tốc ra nút nào thanh toán từng ấy km chứ không phải thanh toán cả tuyến.”

Việc một số lái xe dùng tiền lẻ để qua trạm thu phí Quốc lộ 5 cũng nhận được sự đồng tình của một số người dân khu vực xung quanh. Anh Hoàng Văn Anh ở Hưng Yên cũng cho rằng: “Mức phí cao và trạm thu phí nhiều quá, ngày xưa có 80 nghìn đồng tăng lên 200 nghìn đồng rồi lại giảm xuống còn 180 nghìn đồng, như vậy xe con lên 40 nghìn đồng và xe container là 180 nghìn đồng. Thu hồi vốn thì phí bên đường cao tốc đã cao rồi mà lại hồi vốn cả bên này làm sao đi được.”

Trước sự việc này, Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (đơn vị phụ trách trạm thu phí) cho biết sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải và xin ý kiến Thủ tướng để có chính sách miễn giảm phí hợp lý cho các hộ dân sống 2 bên trạm thu phí có phương tiện đi qua hàng ngày bị ảnh hưởng./. 

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x