Campuchia tặng Huy chương Hữu nghị cho 72 chuyên gia của VOV

VOV.VN - Việc tặng huy chương nhằm ghi nhận những công lao to lớn của 72 chuyên gia VOV đã giúp Campuchia xây dựng Đài Phát thanh Quốc gia.

Bộ Thông tin Campuchia, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Campuchia và Ban Hợp tác Quốc tế của VOV vừa phối hợp đề nghị Chính phủ Campuchia tặng Huy chương Hữu nghị cho các chuyên gia của VOV đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia. Đề nghị này đã được Chính phủ Campuchia đồng ý bằng Quyết định số 1039 do Thủ tướng Campuchia Hun Sen ký.

campuchia tang huy chuong  huu nghi cho 72 chuyen gia cua vov hinh 1
Ông Khieu Kanharrith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia làm việc với phóng viên VOV


Sau khi chế độ Pôn Pốt bị lật đổ, năm 1979, VOV đã cử chuyên gia sang Campuchia để giúp Campuchia xây dựng Đài Phát thanh Quốc gia và các đài tỉnh trong cả nước. Các chuyên gia của VOV đến Campuchia làm nhiệm vụ đào tạo các đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và phương pháp làm báo. Đài hoạt động đến ngày hôm nay. 

Huy chương Hữu nghị do Chính phủ Campuchia tặng nhằm ghi nhận những công lao to lớn của 72 chuyên gia của VOV đã giúp Campuchia xây dựng Đài Phát thanh Quốc gia, góp phần xây dựng tình hữu nghị đoàn kết giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Ông Khieu Kanharrith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia cho biết, sắp tới sẽ đến Hà Nội trao Huy chương cho các chuyên gia của VOV./. 


 

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x