Đoàn cán bộ lãnh đạo VOV dâng hương tại Chùa Trầm

VOV.VN - Đoàn đại biểu của Đài Tiếng nói Việt Nam đã thắp hương tại đền chính và hang Trầm, cùng ôn lại những sự kiện diễn ra tại Chùa Trầm cách đây 70 năm.

Hôm nay (18/12), ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng Đoàn đại biểu của Đài đã tới thăm, dâng hương tại Chùa Trầm, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Tại lễ dâng hương, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cùng Đoàn đại biểu của Đài và lãnh đạo xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ đã thắp hương tại đền chính và hang Trầm, cùng ôn lại những sự kiện diễn ra tại Chùa Trầm cách đây 70 năm.

tong giam doc dai tieng noi viet nam dang huong tai chua tram hinh 1
Đoàn đại biểu VOV dâng hương tại hang Trầm.

Trong hai cuộc kháng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đài Tiếng nói Việt Nam đã sơ tán 14 lần để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn sóng quốc gia. Hang Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ vinh dự là địa điểm đầu tiên Đài Tiếng nói Việt Nam sơ tán, là nơi Đài phát đi "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào rạng sáng ngày 20/12/1946, lời hiệu triệu mở đầu cho cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược với câu nói bất hủ "Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ". Giao thừa Tết Đinh Hợi (năm 1947), cũng chính tại nơi đây, Bác Hồ đã đọc thơ chúc Tết đồng bào, chiến sỹ và bạn bè quốc tế.

tong giam doc dai tieng noi viet nam dang huong tai chua tram hinh 2
Lãnh đạo xã Phụng Châu giới thiệu với Đoàn công tác về lịch sử của hang Trầm và Chùa Trầm.

Hang Trầm, chùa Trầm là những địa danh lịch sử không thể quên đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nghệ sỹ của Đài Tiếng nói Việt Nam. Với truyền thống lịch sử 71 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc với đầy đủ các loại hình báo chí. Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng đất nước trong 2 cuộc kháng chiến, cũng như trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, Đài nhiều lần được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm, đọc Thơ chúc Tết đồng bào cả nước.

tong giam doc dai tieng noi viet nam dang huong tai chua tram hinh 3

Ông Lê Văn Thêu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phụng Châu cho biết, nhiều năm qua, Đảng bộ, nhân dân địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Trong những sự kiện quan trọng, chính quyền địa phương đều thắp ngọn lửa truyền thống tại núi Trầm, hang Trầm. Những năm qua, xã luôn cố gắng gìn giữ, phát huy những giá trị của khu di tích chùa Trầm.

tong giam doc dai tieng noi viet nam dang huong tai chua tram hinh 4
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng Đoàn VOV dâng hương tại chùa chính.
tong giam doc dai tieng noi viet nam dang huong tai chua tram hinh 5
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cùng Đoàn đại biểu VOV và lãnh đạo xã Phụng Châu ôn lại những lịch sử gắn với Đài TNVN tại Chùa Trầm.

Ông Lê Văn Thêu nói: “Chúng tôi thấy vô cùng vinh dự, trong quá trình phát triển của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân, Phụng Châu đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền và cùng có trách nhiệm tôn tạo, quản lý, bảo vệ khu di tích. Trong đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam, đã dành cho địa phương nhiều tình cảm, bằng những công trình xây dựng bia di tích cũng như tôn tạo, tu sửa toàn bộ khu vực động Long Tiên cũng như sân chùa để được khang trang như hôm nay”./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x