VOV thúc đẩy hợp tác trong CIRTEF

VOV.VN - Đài TNVN tham gia tích cực các phiên họp Đại hội đồng quốc tế các đài PT&TH có sử dụng tiếng Pháp (CIRTEF) với tư cách thành viên Ban Lãnh đạo.

Thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn giữa các đài phát thanh và truyền hình có sử dụng tiếng Pháp với sự tương tác nhiều hơn với khán thính giả, và bầu Tổng thư ký cho nhiệm kỳ mới là những nội dung quan trọng của cuộc họp Đại hội đồng Hội đồng quốc tế các đài phát thanh và truyền hình có sử dụng tiếng Pháp (CIRTEF) vừa diễn ra tại Brussels, Bỉ. Đài TNVN (VOV) đã tham gia tích cực các phiên họp với tư cách thành viên Ban Lãnh đạo CIRTEF.

vov thuc day hop tac trong cirtef hinh 1
Cuộc họp Đại hội đồng Hội đồng quốc tế các đài phát thanh và truyền hình có sử dụng tiếng Pháp CIRTEF vừa diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Trong hai ngày, cuộc họp Đại hội đồng CIRTEF được chia thành nhiều phiên họp chuyên đề của Ủy ban Đào tạo, Ủy ban Tài chính, Ủy ban Phát thanh và Ủy ban Truyền hình; cùng phiên họp toàn thể, xem xét kỹ hoạt động của CIRTEF trong từng lĩnh vực.
Về đào tạo, các nước thành viên CIRTEF nêu bật vai trò của việc bổ nhiệm một cán bộ phụ trách đào tạo trong tất cả các Đài thành viên, tận dụng những trung tâm đào tạo khu vực để tiết kiệm chi phí và thúc đẩy đào tạo những cán bộ chuyên đào tạo. Các trung tâm đào tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng cụ thể đối với các biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên trong phát thanh và truyền hình.
VOV với sự hợp tác trong đào tạo hiệu quả với các đài phát thanh nói tiếng Pháp, đặc biệt Đài phát thanh quốc gia Pháp, Đài RTFB của Bỉ, được nêu bật như một điển hình thành công. Đặc biệt, ủy ban đào tạo đã nêu ví dụ về lớp bồi dưỡng của trưởng ban biên tập của RTBF cho các phóng viên trẻ của VOV về kỹ năng làm các chương trình phát thanh trực tiếp tại Hà Nội tháng 5/2016. Giải pháp lập trung tâm đào tạo, hoặc đào tạo từ xa và chú trọng đào tạo các "nhà đào tạo" được xem là tối ưu để khắc phục khó khăn về tài chính rất lớn; khó khăn về khoảng cách quá xa giữa các thành viên.

Về phát thanh, Ủy ban Phát thanh của CIRTEF đã đề xuất các thành viên tham dự tích cực Ngày Phát thanh quốc tế 13/2/2017 theo lời kêu gọi của UNESCO với chủ đề "Phát thanh, chính là BẠN !". Chủ đề này phù hợp với xu hướng hiện nay là thúc đẩy tương tác với thính giả, để công chúng tham gia nhiều hơn không chỉ vào các chương trình phát thanh mà qua các phương tiện mới, như mạng xã hội…
Cuộc họp Đại hội đồng CIRTEF cũng đã bầu Tổng thư ký nhiệm kỳ mới là ông Loic Crespin, Tổng giám đốc Văn phòng phát sóng phát thanh và truyền hình của Niger.

Hội đồng quốc tế các đài phát thanh và truyền hình có sử dụng tiếng Pháp CIRTEF gồm 50 đài phát thanh truyền hình thành viên đến từ 32 quốc gia, trong đó Đài Tiếng nói Việt Nam là một thành viên tích cực trong Ban lãnh đạo CIRTEF. VOV đã đăng cai tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng CIRTEF lần thứ 16 năm 2010 tại Hà Nội./.
Thùy Vân/VOV - Paris

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x