Khánh thành trạm phát sóng quốc gia FM 10Kw tại Nghệ An

Khánh thành trạm phát sóng quốc gia FM 10 KW tại Nghệ An

VOV.VN - Với việc đưa trạm phát sóng vào hoạt động, đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An sẽ được nghe các chương trình phát thanh Quốc gia.

Sáng 9/3, Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Giám đốc VOV cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, huyện Kỳ Sơn, Tương Dương đã tiến hành lễ khánh thành trạm phát sóng quốc gia FM 10 KW tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

khanh thanh tram phat song quoc gia fm 10kw tai nghe an hinh 1
Các đại biểu kéo băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng hệ thống Trạm phát sóng Quốc gia tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

Công trình này do VOV đầu tư, là một phần của dự án Kênh Phát thanh Dân tộc Quốc gia, có tổng mức đầu tư gần 8,5 tỉ đồng, được lắp đặt ở độ cao gần 1.200m so với mặt nước biển, phủ sóng gần 8.000 km2.

Huyện Kỳ Sơn được biết đến là huyện có diện tích 2.094,84 km2 lớn thứ hai của Nghệ An. Phía Bắc, Tây, Nam của huyện giáp 5 huyện, thuộc 3 tỉnh (Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay) của nước bạn Lào.

Huyện Kỳ Sơn có vị trí chiến lược quan trọng, là huyện địa đầu phía nam của Nghệ An, có đỉnh Phuxailaileng cao 2.711m - là ngọn núi cao nhất của Nghệ An.

Trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống là: Thái, H'Mông, Khơ Mú, Kinh và Hoa sinh sống.

Trạm phát sóng FM 10KW sẽ góp phần mang chương trình phát thanh quốc gia phục vụ khoảng 200.000 đồng bào dân tộc tại Nghệ An, Hà Tĩnh và một phần nước bạn Lào. 

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đưa thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc miền núi của khu vực.

khanh thanh tram phat song quoc gia fm 10kw tai nghe an hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ trao tặng Radio cho các Bí thư Chi bộ, già làng trưởng bản.

Dịp này, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và ông Nguyễn Như Khôi – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An đã trao tặng 2.000 chiếc Radio cho các Bí thư Chi bộ, già làng trưởng bản tại miền núi phía Tây Nghệ An.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng đã trao 10 triệu đồng cho các hộ nghèo và học sinh nghèo xã Huồi Tụ.

khanh thanh tram phat song quoc gia fm 10kw tai nghe an hinh 3
Tổng Giám đốc VOV trao quà cho học sinh nghèo xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An trao quà và tiền hỗ trợ cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà Đoàn thanh niên Đài nhận đỡ đầu tại xã Huồi Tụ với tổng trị giá 6,5 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close