Khánh thành trạm phát sóng FM Đài TNVN tại huyện Phù Yên, Sơn La

VOV.VN -Sáng nay (3/9), huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ khánh thành trạm phát sóng FM Đài TNVN tại huyện Phù Yên (Sơn La).

Trạm phát sóng FM huyện Phù Yên được xây dựng trên đồi thông Noong Cốp với độ cao 750m so với mặt nước biển. Công trình gồm máy phát FM, công suất 5KW, angten cùng các thiết bị đồng bộ, thiết bị thu phát sóng, cột angten cao 70m. Tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng do nguồn vốn của Đài TNVN và của tỉnh Sơn La đầu tư.

khanh thanh tram phat song fm dai tnvn tai huyen phu yen son la hinh 1
Trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên đưa vào hoạt động sẽ phủ một vùng gồm 11 huyện của 4 tỉnh là Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình. 

Trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên đưa vào hoạt động sẽ phủ một vùng gồm 11 huyện của 4 tỉnh là Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình. Điều này góp phần mở rộng vùng phủ sóng phát thanh đến với đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc, nhằm đảm bảo cung cấp cho mọi người dân các dịch vụ phát thanh đa dạng, phong phú, đồng thời đáp ứng yêu cầu về thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

khanh thanh tram phat song fm dai tnvn tai huyen phu yen son la hinh 2
Ông Nguyễn Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Đài TNVN phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: “Việc đưa vào sử dụng trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên là mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh của Đài TNVN, tăng cường vùng phủ sóng mạnh, chất lượng cao, ổn định, liên tục nhất là các chương trình hệ phát thanh tiếng dân tộc của Đài TNVN phục vụ nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên nói riêng và các huyện lân cận được trực tiếp nghe các chương trình bằng tiếng dân tộc của mình, góp phần lớn trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến với người dân”.

khanh thanh tram phat song fm dai tnvn tai huyen phu yen son la hinh 3
Cắt băng khánh thành trạm phát sóng sóng FM  Phù Yên.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Sơn La, Đài TNVN và huyện Phù Yên đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài truyền thanh - truyền hình huyện Phù Yên quản lý, khai thác và vận hành./.

CTV Minh Công/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x