Phó Tổng giám đốc VOV tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia

Phó Tổng giám đốc VOV tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải tin tưởng sự hợp tác giữa VOV và Bộ Thông tin Campuchia sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Ngày 8/12, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), ông Vũ Hải tiếp đoàn Bộ Thông tin Campuchia do Bộ trưởng Bộ Thông tin H.E Khieu Kanharith dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

pho tong giam doc vov tiep doan bo thong tin campuchia hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải (phải) trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia H.E Khieu Kanharrith.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải chào mừng đoàn Bộ Thông tin Campuchia sang thăm và làm việc, tin tưởng sự hợp tác giữa VOV và Bộ Thông tin Campuchia sẽ góp phần tích cực vào hoạt động thông tin tuyên truyền về quan hệ hữu nghị hai nước.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia H.E Khieu Kanharith cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo VOV, đánh giá cao mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa Việt Nam và Campuchia. Ông cũng mời lãnh đạo VOV sang thăm Campuchia vào ngày 11/1/2019 để tham dự cuộc gặp giữa Thủ tướng Campuchia Hun Sen với các nhà báo, tăng cường xúc tiến các buổi trao đổi nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm giữa các đoàn nhà báo của hai nước.

Bộ trưởng Khieu Kanharith cho biết, đến thời điểm hiện tại, Bộ Thông tin Campuchia đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, nhờ sự giúp đỡ của VOV. Ông cho biết thêm, trong cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7/12 tại Hà Nội, Thủ tướng Hun Sen đã đề nghị Bộ Thông tin phối hợp với VOV ngăn chặn việc phát tán các thông tin xấu, không rõ nguồn gốc. Bộ trưởng Khieu Kanharith khẳng định, các đài phát thanh, truyền hình địa phương và quốc gia của Campuchia luôn muốn học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với phía Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải bày tỏ tin tưởng vào quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VOV với Bộ Thông tin cùng Đài phát thanh quốc gia Campuchia. Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải mong Bộ Thông tin Campuchia ủng hộ chủ trương phát sóng của VOV tại Campuchia, với việc đặt hai máy phát sóng tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Siem Riep, xây dựng các chương trình phát sóng bằng 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Campuchia và tiếng Việt.

pho tong giam doc vov tiep doan bo thong tin campuchia hinh 2
Toàn cảnh buổi tiếp.

Bộ trưởng Khieu Kanharith đã đánh giá cao đề xuất của Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, nhấn mạnh, việc đặt các máy phát sóng của VOV tại Campuachia sẽ được đệ trình lên chính phủ Campuchia và Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước nhằm giúp thông tin mà VOV cung cấp có thể tới được khán thính giả Campuchia. Bên cạnh đó, Campuchia cũng mong muốn Việt Nam hỗ trợ dịch thuật các bộ luật của Campuchia để giúp kiều bào Việt Nam sinh sống tại Campuchia có nắm rõ và tuân thủ luật pháp. Bộ trưởng Khieu Kanharith tin tưởng sáng kiến của VOV sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại kết quả tốt.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải cho biết, là đài quốc gia của Việt Nam đứng số 1 về phát thanh, trong thời gian tới, VOV sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Thông tin và các Đài phát thanh Campuchia về mặt đào tạo nhân sự, kỹ thuật trong phát thanh, truyền hình thông qua các khóa học tại Hà Nội và các cơ quan thường trú của Đài TNVN./.

VOV tiếp đoàn nhà báo Campuchia

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã có những chia sẻ thiết thực với đoàn nhà báo Campuchia khi đoàn đến thăm và làm việc tại VOV.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close