Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác giữa VOV và Đài phát thanh Mozambique

VOV.VN - Ngày 12/11/2019, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài phát thanh Mozambique đã ký thỏa thuận hợp tác lịch sử giữa 2 cơ quan này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm VOV của Văn phòng Thông tin Mozambique (Gabinfo), Tổng Giám đốc Đài phát thanh Mozambique Abdul Naguibo Abdula và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Thế Kỷ đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai đài.

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa VOV và Đài Mozambique.

Lễ ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của đoàn cán bộ cấp cao VOV, trong đó có Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng và đoàn cán bộ cấp cao Gabinfo, trong đó có Giám đốc Emilia Moaine, Ủy viên trung ương Đảng cầm quyền cánh tả FRELIMO (tức “Mặt trận Giải phóng Mozambique”).

Tại buổi làm việc giữa VOV và đoàn Mozambique vào sáng 12/11,  Giám đốc Văn phòng Thông tin Mozambique cho biết, Đài phát thanh Mozambique là đài phát thanh số 1 ở Mozambique và là cơ quan truyền thông quốc gia tại đây.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Đài phát thanh Mozambique - Abdula bày tỏ niềm vui được gặp lại những người bạn Việt Nam trong chuyến thăm lần này. Ông khẳng định cuộc gặp gỡ hôm nay giữa 2 đài là mang tính lịch sử.

Ông Abdula cho biết, Đài phát thanh Mozambique cũng có nhiều chương trình đối ngoại bằng tiếng nước ngoài, trong đó có tiếng Anh (được đầu tư nhiều nhất) và tiếng Bồ Đào Nha.

Người đứng đầu cơ quan phát thanh quốc gia Mozambique bày tỏ hy vọng đài của ông sẽ học được từ VOV các kinh nghiệm về kỹ thuật và công nghệ.

Tổng Giám đốc Đài phát thanh Mozambique (bên trái) phát biểu. Ngồi bên phải là bà Emilia Moaine, Giám đốc Gabinfo.

Trước sự quan tâm của phía bạn, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ: Các chương trình truyền hình của VOV đã chuyển sang số hóa hoàn toàn. Về mảng phát thanh số, VOV vẫn đang hướng tới việc triển khai, và nhiều nước khác cũng đang dè dặt trong vấn đề này. Tuy nhiên, VOV đã số hóa hoàn toàn kho dữ liệu của mình.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết thêm, VOV vừa rồi đã hỗ trợ phía Mông Cổ số hóa kho tư liệu của họ.

Trong bầu không khí hữu nghị và tin cậy, lãnh đạo của hai đài VOV và Phát thanh Mozambique đã đặt bút ký thỏa thuận hợp tác giữa hai cơ quan.

Bản thỏa thuận này nhằm đẩy mạnh hoạt động phối hợp, hỗ trợ nhau trong lĩnh vực truyền thông, với các điều khoản thiết thực về trao đổi đoàn cán bộ và phóng viên, giúp đỡ đào tạo kỹ thuật, trao đổi chương trình, tổ chức hội thảo, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm... giữa hai đài.

Sau khi thỏa thuận đã được ký, cán bộ hai đài đã nâng cốc chúc mừng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết (click vào để xem ảnh lớn hơn):

Các cán bộ của Gabinfo.
Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa đoàn VOV và đoàn Đài Mozambique.
Lãnh đạo Đài phát thanh Việt Nam và Mozambique vui vẻ bắt tay nhau trước khi ký vào thỏa thuận hợp tác giữa 2 đài.
Tổng Giám đốc VOV và Tổng Giám đốc Đài phát thanh Mozambique ký thỏa thuận hợp tác.
 
 
Cùng nâng cốc chúc mừng cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 đài.
Phần phát biểu của Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ.
Ông Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm cho bà Moaine, trưởng đoàn Mozambique.
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Đài phát thanh Mozambique Naguibo Abdula.
Ông Nguyễn Thế Kỷ đón nhận quà lưu niệm từ Giám đốc Gabinfo Moaine./.Viết bình luận

Tin liên quan

Kazakhstan muốn ký hợp tác truyền thông với VOV

VOV.VN - Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam cho biết họ mong muốn một văn bản hợp tác truyền thông sẽ được sớm ký kết giữa VOV và cơ quan phát thanh nước họ.

Bí thư Đảng Cộng sản Cuba ấn tượng về VOV trên mặt trận tư tưởng

VOV.VN - Trong chuyến thăm của đoàn cán bộ Đảng Cộng sản Cuba, Bí thư Trung ương Đảng Cuba bày tỏ ấn tượng mạnh về VOV trong lĩnh vực tư tưởng, tuyên truyền.

Tiềm năng lớn hợp tác truyền hình, phát thanh giữa Hàn Quốc và VOV

VOV.VN - Hiện đang có dư địa lớn cho hợp tác, trao đổi giữa Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các đài truyền hình, phát thanh của Hàn Quốc.

Hình ảnh các nữ nhà báo chuyên mảng quốc tế của VOV

VOV.VN - Nhân ngày thành lập VOV (7/9), xin giới thiệu chân dung một số đại diện phái đẹp đang làm mảng tin bài thế giới tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đoàn cán bộ báo chí Lào thăm VOV, tìm hiểu kinh nghiệm đa phương tiện

VOV.VN - Đoàn cán bộ báo chí truyền thông Lào ấn tượng về bước phát triển của VOV và chủ động tìm hiểu các kinh nghiệm của Đài để vận dụng vào thực tiễn ở Lào.

Đoàn cán bộ Văn phòng Thông tin Mozambique (Gabinfo) thăm VOV

VOV.VN - Giám đốc cơ quan quản lý truyền thông Mozambique (Gabinfo) đã thăm trụ sở VOV và thể hiện mong muốn được hợp tác chặt chẽ với VOV.

Tin cùng chuyên mục