Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II khai giảng năm học mới

VOV.VN - Sáng 19/10, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tại TP Hồ Chí Minh là một trong hai cơ sở đào tạo trực thuộc VOV. Thành lập ngày 3/1/1978, đến nay, nhà trường đã trở thành đơn vị cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho ngành phát thanh – truyền hình các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Hiện trường có gần 1.500 sinh viên hệ cao đẳng chính quy, trung cấp chuyên nghiệp và hệ liên thông đại học.

truong cao dang phat thanh - truyen hinh ii khai giang nam hoc moi hinh 1
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao mức độ đầu tư bài bản theo hướng hiện đại của Trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình II trong giai đoạn hiện nay. Với cơ sở vật chất, kỹ thuật, hệ thống phòng học, phòng thực hành đầy đủ, nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo cả về nội dung, kỹ thuật và kinh tế báo chí trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình.
Ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, nhà trường cần tận dụng những lợi thế hiện có để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu làm báo đa phương tiện. Giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn thôi chưa đủ mà mỗi sinh viên cũng cần nâng cao tinh thần tự học để chủ động cập nhật kiến thức mới.
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nói: “Cạnh tranh trong báo chí hiện nay suy cho cùng vẫn là cạnh tranh về chất lượng nguồn nhân lực. Người làm báo có kiến thức tốt, có khả năng tiếp cận đời sống thật tốt để phát hiện ra những vấn đề cần thiết hay bức xúc trong cuộc sống đặt ra rồi phản ánh, giải quyết được thì người đó sẽ cạnh tranh tốt nhất”.

truong cao dang phat thanh - truyen hinh ii khai giang nam hoc moi hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đánh trống khai giảng năm học mới.

Trước đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ, nhân viên Đài Phát sóng Phát thanh Quán Tre. Sau khi biểu dương, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, ông đề nghị trong thời gian tới, Đài Phát sóng Phát thanh Quán Tre cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thay đổi kỹ thuật phát sóng, chủ động cập nhật công nghệ mới, nâng cấp máy móc, thiết bị hướng tới phát triển mạnh truyền thanh kỹ thuật số để theo kịp được bước đi của khu vực và thế giới./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x