VOV tăng cường phối hợp với các Đại sứ trong tuyên truyền đối ngoại

VOV.VN - Chiều 22/5, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt các tân Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020.

Buổi gặp mặt là cơ hội để lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ chia sẻ thông tin và đưa ra những kiến nghị nhằm phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới.

vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng ông Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam sắp nhận nhiệm vụ tại Vương quốc Campuchia, chủ trì cuộc gặp mặt

Đồng chủ trì buổi gặp mặt, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, hiện nay VOV là cơ quan truyền thông đa phương tiện với nhiều kênh thông tin quan trọng được phát triển ở tất cả các loại hình báo chí. Đặc biệt, VOV có tới 10 cơ quan thường trú ở nước ngoài cùng nhiều kênh thông tin đối ngoại. Trong đó nổi bật là Kênh VOV5 phát 11 thứ tiếng, kênh VTC10 đã và đang góp phần đưa các thông tin của Đảng, Nhà nước tới mọi miền trên thế giới cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Dựa trên những lợi thế đó, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ mong muốn các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài trong thời gian tới tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho phóng viên của VOV tác nghiệp thuận lợi ở những nơi có các cơ quan thường trú. Đồng thời là kênh thông tin phối hợp tuyên truyền chặt chẽ với khu vực chưa có cơ quan thường trú nhằm tăng khả năng thông tin của VOV tới cộng đồng trên thế giới.

vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 2
Các đại biểu chia sẻ tại cuộc gặp mặt
vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 3
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm cho ông Vũ Quang Minh và các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao tham dự cuộc gặp mặt.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng cho biết, hiện nay Đài TNVN đã hợp tác với rất nhiều đài nước ngoài như Lào, Campuchia, Hy Lạp, Pháp, Nga, Cộng hòa Séc, Bulgaria… trong đó có hợp tác trao đổi thông tin với nhau. Do đó, ông đề nghị các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện để đưa các chương trình của Đài, đưa thông tin về Việt Nam qua các kênh này.

Đại diện Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng - Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, ông Vũ Quang Minh đánh giá cao sự phát triển của VOV trong thời gian qua và và cam kết sẽ sát cánh cùng VOV để đưa các thông tin đối ngoại trên các loại hình báo chí của VOV đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng đã thông báo về kế hoạch của VOV trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuẩn bị mở thêm 2 cơ quan thường trú tại Indonesia và Australia, đồng thời giới thiệu với các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về ứng dụng mới VOV Media trên điện thoại di động, và cơ sở vật chất, mô hình hoạt động của kênh VOV giao thông quốc gia và kênh Truyền hình Quốc hội./.

vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 4
Các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài thăm kênh VOV Giao thông quốc gia.
vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 5
Tổng giảm đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài về mô hình hoạt động của kênh VOV Giao thông.
vov tang cuong phoi hop voi cac dai su trong tuyen truyen doi ngoai hinh 6
Các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài thăm cơ sở vật chất kênh Truyền hình Quốc hội.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x