Đề nghị điều tra Công ty tự ý vận chuyển gần 85m3 gỗ ra khỏi rừng

VOV.VN -Được giao vận chuyển gỗ tang vật ra khỏi rừng nhưng Công ty lâm nghiệp Đắk Tô tự ý kéo thêm 85 m3 gỗ không thuộc diện được giao mà không báo cáo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum vừa đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật đối với sai phạm của Công ty lâm nghiệp Đắk Tô. Trong quá trình được giao vận chuyển gỗ tang vật ra khỏi rừng, công ty này đã tự ý kéo thêm 85m3 khối gỗ không thuộc diện được giao mà không thông tin, báo cáo.

Trước đó, thực hiện phương án xử lý gỗ là tang vật của các vụ án khai thác gỗ trái phép trên địa bàn huyện Đắk Tô, Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đắk Tô được giao vận chuyển về bãi tập kết 80m3 gỗ xẻ và trên 136m3 gỗ tròn chủng loại Dổi nhóm III. Tuy nhiên, tại bãi tập kết, cơ quan chức năng tỉnh phát hiện thêm gần 85m3 gỗ ngoài phương án.

de nghi dieu tra cong ty tu y van chuyen gan 85m3 go ra khoi rung hinh 1

Những lóng gỗ được Công ty TNHH Một thành viên Đắk Tô vận chuyển ra khỏi rừng.

Quá trình thẩm tra sau đó xác định, số gỗ này được Công ty lâm nghiệp Đắk Tô kéo gom từ 12 gốc chặt tại hai tiểu khu: 274, 275 và đều là gỗ khai thác trái phép. Trước và trong quá trình vận chuyển, công ty không thông tin, báo cáo cho chính quyền và ngành chức năng quản lý theo dõi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Căn cứ các quy định của pháp luật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kon Tum cho rằng, khối lượng gỗ sai phạm đã vượt quá phạm vi xử lý hành chính. Sở đề nghị UBND tỉnh Kon Tum giao cho UBND huyện Đắk Tô chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Kon Tum: Phát hiện khai thác gỗ lậu

VOV.VN - 25 lóng gỗ vừa được lực lượng chức năng phát hiện và vận chuyển về để xử lý theo luật định. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm thủ phạm phá rừng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds