Đề nghị làm rõ vụ cô giáo “mất tích” sau khi nhận tiền “chạy việc“

VOV.VN - Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc cô giáo tiểu học mất tích sau khi nhận tiền chạy việc.

Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn chỉ đạo cơ quan chức năng huyện Qùy Hợp nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc cô giáo tiểu học mất tích sau khi nhận tiền chạy việc.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải trên các phương tiện thông tin, Tỉnh ủy Nghệ An đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo chủ trì, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét, giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh.

de nghi lam ro vu co giao tieu hoc mat tich sau khi nhan tien chay viec hinh 1
Các gia đình là nạn nhân của cô giáo bức xúc phản ánh sự việc với phóng viên
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Huyện ủy Quỳ Hợp chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như báo nêu thì kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý. Báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An trước ngày 15/5/2017.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, nhiều gia đình trú tại huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An đã gửi đơn tố cáo cô Lương Thị Nga - giáo viên trường Tiểu học Văn Lợi, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp.

Cô Nga còn có hộ khẩu thường trú tại khối 9, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An tới cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng cộng cô Nga đã nhận tiền của nhiều gia đình với số tiền lên đến khoảng 1 tỷ đồng. Sau nhiều năm ròng rã chờ cô giáo này “sắp xếp” công việc nhưng không được, những hộ dân này mới làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

de nghi lam ro vu co giao tieu hoc mat tich sau khi nhan tien chay viec hinh 2
 Mỗi lần nhận tiền cô giáo chỉ viết lại một tờ giấy biên nhận để làm tin.
Bà Trần Thị Tâm (SN 1967, trú tại xóm Tân Thành, xã Tam Hợp) cho biết: “Biết cô Nga có thể chạy cho con vào biên chế ngành giáo dục, gia đình đã cắm sổ đỏ, vay ngân hàng số tiền 100 triệu đồng đưa cho cô ấy. Nhưng gần 3 năm rồi cô ấy vẫn không thực hiện lời hứa và cũng không hoàn trả lại tiền cho gia đình”.

PC_Article_Middle
Loading...

Cũng như bà Tâm, chị Vi Thị Bích (SN 1994 trú tại xóm Bản Tiệng, xã Châu Thái) cho biết: Mình tốt nghiệp Trường CĐSP Nghệ An tháng 5/2015, ngành Sinh hoá. Trong thời gian ở quê, mẹ của Bích bà Lô Thị Liên có quen biết và nghe mọi người giới thiệu cô Nga sẽ chạy việc được vào ngành giáo dục nên tìm đến “nhờ cậy”.

Tại đây, hai bên đi đến thống nhất đưa cho cô Nga 160 triệu đồng để xin việc cho Bích. Bước đầu gia đình sẽ đưa cho cô Nga 100 triệu đồng để “chạy việc” còn 60 triệu đồng sẽ đưa sau khi có quyết định chính thức.

Tổng cộng cô Nga đã nhận tiền của nhiều gia đình với số tiền lên đến khoảng 1 tỷ đồng.

Sau nhiều năm ròng rã chờ cô giáo này “sắp xếp” công việc nhưng không được, những hộ dân này mới làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, cô giáo này cũng bỗng nhiên mất tích sau đó. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại sức mạnh đáng nể của lực lượng trực thăng quân sự Nga
VOV.VN - Lực lượng trực thăng quân sự Nga kế thừa sức mạnh quân đội Liên Xô trước đây. Lực lượng này có bề dày 70 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x