Đề xuất chuyển khẩu trang đang bị tạm giữ cho các trường học

Đề xuất chuyển khẩu trang đang bị tạm giữ cho các trường học

VOV.VN - Sở Y tế TPHCM đề xuất đối cấp khẩu trang tạm giữ mà xác định được nguồn gốc cho các đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ thập đỏ, các trường học…

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Cục quản lý thị trường TP.CHM xin ý kiến UBND TP về việc sử dụng lượng khẩu trang y tế bị tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ thập đỏ thành phố, các trường học…

de xuat chuyen khau trang dang bi tam giu cho cac truong hoc hinh 1
Ảnh minh họa.

Còn với khẩu trang không xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục quản lý thị trường TP gửi mẫu kiểm nghiệm tại các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm như Trung tâm an toàn lao động, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Trường hợp khẩu trang sau khi kiểm nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế, đề nghị đem cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu. Với số khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở Y tế về việc Hội Chữ thập đỏ TP đề nghị hỗ trợ khẩu trang y tế trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 để cung cấp miễn phí cho người tham gia hiến máu và nhân viên y tế của trung tâm khi tiếp nhận máu.

Nguồn khẩu trang này có thể được lấy từ nguồn thu giữ tồn đọng trong kho bãi của Cục Quản lý thị trường do các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trái pháp luật, ghim hàng, tăng giá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close