Đèn led chiếu logo quảng cáo gây nguy hiểm cho người đi đường

Đèn led chiếu logo quảng cáo gây nguy hiểm cho người đi đường

VOV.VN -Việc sử dụng đèn chiếu logo ra lòng đường, vỉa hè để quảng cáo ở TP HCM gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thời gian gần đây một số cửa hàng, quán ăn ở TP HCM sử dụng đèn chiếu logo ra lòng đường, vỉa hè để quảng cáo. Việc này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng hiện nay chế tài xử lý với người sử dụng đèn led chiếu logo vẫn chưa có.

Tại một số tuyến đường như: đường Vĩnh Khánh (quận 4), đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) hay đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) rất nhiều cửa hàng, quán ăn sử dụng đèn led chiếu logo quảng cáo xuống vỉa hè, lòng đường. Đèn led chiếu logo có nhiều loại kích thước lớn nhỏ khác nhau, có hiệu ứng tĩnh, hiệu ứng động tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế của từng cửa hàng. Theo chị Trần Ngọc Hằng Nga – chủ quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng thì việc sử dụng đèn led chiếu logo là nhằm gây sự chú ý, tò mò qua đó để thu hút khách vào quán.

den led chieu logo quang cao gay nguy hiem cho nguoi di duong hinh 1
Đèn led chiếu logo thẳng xuống lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Mẫu đèn này mới thịnh hành, lạ và dễ gây sự hiếu kỳ cho khách nên tôi dùng thử. Việc sử dụng đèn này chỉ chiếu được buổi tối, nếu nói ảnh hưởng đến giao thông thì chưa ảnh hưởng nhiều”- chị Nga nói.

Qua quan sát cho thấy, nhiều bóng logo chiếu xuống chiếm gần hết phần đường. Nhiều người tham gia giao thông phải phanh gấp khi thấy vật sáng nằm trên đường. Đó là chưa kể tia sáng từ đèn led rọi vào làm chói mắt người đi đường. Chị Bùi Thanh Thư (ngụ tại quận Gò Vấp) cho biết, đèn led chiếu sáng như vậy sẽ làm chói mắt người đi đường, có thể gây ra những tai nạn bất ngờ không lường trước được.

“Những logo chiếu lên đường rất là nguy hiểm, tạo cho người tham gia giao thông cảm thấy như có vật cản nào đó sẽ dễ gây ra tại nạn”- anh Bùi Quang Thông (người tham gia giao thông) chia sẻ.

den led chieu logo quang cao gay nguy hiem cho nguoi di duong hinh 2
Đây là loại hình quảng cáo mới, chưa có chế tài cụ thể để quản lý.

Nhiều người tham gia giao thông cho rằng, việc sử dụng đèn led chiếu logo quảng cáo xuống mặt đường rất nguy hiểm mà chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Vấn đề này, Luật sư Nguyễn Trường Sơn, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Khoản 4, Điều 8, Luật Quảng cáo quy định, hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội là hành vi cấm.

“Theo qui định của pháp luật hiện hành về hoạt động quảng cáo, hành vi gây ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, nếu người nào có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý vi phạm theo qui định bồi thường thiệt hại theo qui định của bộ Luật Dân sự trong trường hợp khi thiệt hại xảy ra”- Luật sư Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Có thể thấy, việc chiếu đèn led logo quảng cáo đang bị nhiều người dân phản đối. Bởi vậy, ngành chức năng cần sớm có biện pháp, chế tài cụ thể phù hợp nhằm tránh loại hình quảng cáo bằng đèn led chiếu logo gây ra hậu quả cho người tham gia giao thông./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close