GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu phản hồi thông tin đăng trên VOV.VN

VOV.VN -EVN SPC đã chỉ đạo Điện lực TP Bà Rịa nhanh chóng sửa chữa các thiết bị điện hư hỏng, lắp đặt các máy biến áp… để phục vụ người dân

Liên quan đến bài viết "Đầu tư hàng chục tỷ, gần 50 hộ nông dân vẫn phải câu móc điện từ xa” mới đây, Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (EVN SPC) có phản hồi gửi Báo Điện tử VOV.VN

Theo đó, công trình điện như bài báo nêu có giá trị dự toán hơn 837 triệu đồng do Phòng Kinh Tế thị xã Bà Rịa (nay là TP Bà Rịa) làm chủ đầu tư và đơn vị thi công ngoài ngành điện thực hiện.

Công trình được đưa vào vận hành từ tháng 5/2006, với mục đích chỉ cấp điện phục vụ cho Dự án sản xuất nông nghiệp dự kiến thành lập tại khu vực này.

dien luc ba ria vung tau phan hoi thong tin dang tren vov.vn hinh 1
Vì không quản lý những bình điện treo trên cột bê tông bị lấy cắp.

Do dự án sản xuất nông nghiệp không thể triển khai, năm 2008 có xảy ra trường hợp mất trộm 2 máy biến áp 50KVA nên năm 2009 Phòng Kinh tế thị xã Bà Rịa bàn giao công trình điện này cho Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu quản lý.

EVN SPC cho biết, qua khảo sát thấy không có khách hàng sử dụng điện trên tuyến đường dây này nên để tránh sự cố, tránh bị mất cắp, đơn vị đã tháo gỡ 4 máy biến áp 50KVA còn lại, tiếp tục cô lập điện đường dây trung thế.

Ngoài ra, ngành điện có lắp đặt trạm biến áp tại đường 9F (cách đường 9K khoảng 200m) phục vụ cho người dân có nhu cầu sử dụng điện, sản xuất, sinh hoạt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

50 hộ dân đang canh tác được nêu trong bài báo bao gồm các hộ gần khu vực đường 09K và đường 09.

Hiện tại, dọc theo đường 09K nêu trên có khoảng 10 hộ gia đình đang canh tác trồng rau má. Phần lớn các hộ này thuê đất canh tác từ năm 2014 đến nay. Trong đó có 3 hộ được EVN SPC lắp công tơ trên trụ đường dây hạ thế đang vận hành của điện lực dọc theo đường 9F.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các hộ này tự thực hiện kéo dây từ công tơ đến cánh đồng canh tác khoảng 120m, còn lại là gia đình gần đó. Một số dây câu phụ được mắc trên trụ gỗ từ nhà đến khu trồng rau (khoảng 150m).

Các hộ dân đang sản xuất nông nghiệp dọc theo đường 9F đề nghị ngành điện hỗ trợ xóa tình trạng câu phụ hiện nay, đầu tư sửa chữa và tái lập cung cấp điện đường dây hạ thế dọc theo đường 09K, cấp công tơ sử dụng trực tiếp từ lưới điện không phải sử dụng đường dây câu phụ như hiện nay.

Qua sự việc này, EVN SPC đã chỉ đạo Điện lực TP Bà Rịa nhanh chóng sửa chữa các thiết bị điện hư hỏng, lắp đặt các máy biến áp, khôi phục và đóng điện đường dây hạ thế dọc theo đường 9K dự kiến hoàn tất trong tháng 10/2018, đồng thời hướng dẫn thủ tục cấp điện cho các hộ dân ở khu vực này để tạo điều kiện người dân sử dụng điện an toàn và hiệu quả./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP