Đình chỉ hai bác sĩ vụ bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm thuốc ở Bắc Ninh

VOV.VN -Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng liên quan

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 17/11, ông Lê Văn Nam, Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng liên quan việc bé 2 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm thuốc.

Theo đó, thời gian tạm đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 17/11 đến hết ngày 20/11. Trong thời gian tạm đình chỉ, các bác sĩ và điều dưỡng viết tường trình về việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhi.

dinh chi hai bac si vu be 2 thang tuoi tu vong sau tiem thuoc o bac ninh hinh 1
Ông Lê Văn Nam, Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

Cùng với đó, ông Lê Văn Nam cũng ký quyết định thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, diễn biến quá trình điều trị của bệnh nhân Lê Minh Đ (2 tháng tuổi) vào điều trị tại bệnh viện ngày 3/11 và tử vong ngày 16/11. Hội đồng chuyên môn cũng sẽ có trách nhiệm tổ chức họp để xem xét, rà soát toàn bộ quá trình tiếp đón, khám và điều trị của bệnh nhân Lê Minh Đ.

Liên quan sự việc, sáng nay, ông Lê Văn Nam đã tổ chức họp báo vào cho biết, việc bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm nghi do sốc phản vệ. Các y bác sĩ đã cố gắng cứu chữa cho cháu bé nhưng bất thành.

PC_Article_Middle

Về nguyên nhân tử vong của cháu bé, hiện đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

“Sai đến đâu bệnh viện xin nhận đến đó, không sai vẫn có trách nhiệm chia sẻ, hỗ trợ gia đình bệnh nhi”, ông Nam trình bày trong cuộc họp báo./.

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x